Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới liên tục cắt đứt quan hệ với HuaweiTheo nguồn tin được biết thời gian sắp tới "Gã khổng lồ" viễn thông Huawei phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung tiềm năng về hệ thống vi mạch "chip"

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ sung Huawei vào danh sách thực thể của Vương quốc Anh, các công ty cần giấy phép mua vật tư của Mỹ, nhiều nhà sản xuất chip được cho là đã gia nhập Google để tuân theo lệnh cấm.

Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới liên tục cắt đứt quan hệ với Huawei

Quyết định của Google về việc hạn chế quyền truy cập của Huawei vào Dự án mã nguồn mở Android

Theo Bloomberg , các nhà cung cấp vi mạch Qualcomm, Intel và Broadcom đang cách xa họ khỏi gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc bằng cách cắt nguồn cung cấp phần cứng và phần mềm của họ cho Huawei.

Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới liên tục cắt đứt quan hệ với Huawei

Chip vi mạch - Ảnh minh họa

Chính quyền Trump cáo buộc Huawei làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Google đã đưa ra một tuyên bố sau lệnh cấm nói rằng đó là tuân thủ đơn đặt hàng và xem xét các hàm ý.

Tin tức của Reuters đưa tin hôm thứ Hai, 20 tháng 5, rằng Google đã đình chỉ giấy phép Android với công ty Trung Quốc, nghĩa là các thiết bị trong tương lai do Huawei sản xuất sử dụng nền tảng điều hành Android sẽ không có quyền truy cập vào các dịch vụ của Google như Cửa hàng Play, hay Gmail Mạng lưới.

Động thái từ Google sẽ hạn chế quyền truy cập của người dùng điện thoại thông minh Huawei vào các bản cập nhật Android và một số ứng dụng Google nhất định, bao gồm YouTube và Bản đồ, BBC đưa tin .

Bloomberg báo cáo rằng Huawei, để đối phó với việc cắt giảm đột ngột, đã dự trữ chip để giảm thiểu tổn thất trong khả năng sản xuất. Tuy nhiên, công ty được dự đoán sẽ đấu tranh trong dài hạn.

Quách Tĩnh


Bài liên quan