Các Sao đổ bộ đón “Tết Vạn lộc” 2020Đón chào năm mới, các Sao hai miền Nam – Bắc như: Danh ca Chế Linh, Giao Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Đan Trường, Quang Hà, Nguyễn Hồng Nhung, Phương Mỹ Chi… hai nghệ sĩ quan họ là NSND Thuý Hường và Thuý Hằng và các nghệ sĩ hài: Thúy Nga, Vượng Râu, Xuân Nghĩa, Xuân Nghị… cùng tham gia “Tết Vạn lộc” đầy ý nghĩa tại Hà Nội.

 “Tết Vạn lộc” với các tiết mục đặc sắc đã làm nổi bật chủ đề “Sau cánh màn nhung”, về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ.

Các Sao đổ bộ đón “Tết Vạn lộc” 2020
Nghệ sĩ hài Thúy Nga và Xuân Nghị

Nếu như những năm trước, Tết Vạn Lộc lấy chủ đề vui vẻ, yêu thương như: “Ra Giêng anh cưới em”, “Xuân ba miền”, “Ơn nghĩa sinh thành”… thì năm nay, chương trình tập trung làm nổi bật chủ đề “Sau cánh màn nhung”, về đời nghệ sĩ, kiếp cầm ca. “Có thể nói đây là show đầu tiên nói về tâm tư, nỗi lòng, sự trăn trở của những người làm nghệ thuật” - đạo diễn Nguyễn Công Vượng cho biết.
Bên cạnh những ca khúc về tình yêu đôi lứa, mùa xuân, những bài hát về cuộc đời người nghệ sĩ là điểm nhấn trong chương trình như: Về quê ăn Tết, Mùa xuân đầu tiên, Đừng nói xa nhau, Kiếp cầm ca, Đêm vũ trường, Thương hận, 10 năm tình cũ, Phận tơ tằm, Nếu xuân này vắng anh…

Các Sao đổ bộ đón “Tết Vạn lộc” 2020Danh ca Chế Linh
Đạo diễn Vượng Râu sẽ xuất hiện trong tiểu phẩm Thầy già con hát trẻ, nói về tâm tư những người nghệ sĩ muốn giữ gìn nghệ thuật dân tộc trước thời buổi hội nhập. Trong tiểu phẩm vừa có cái hài, cái bi, có nỗi niềm của người làm nghề “làm dâu trăm họ”. Lần điều tiên trên sân khấu Tết Vạn Lộc, hai diễn viên chính Vượng Râu và Xuân Nghĩa đều giả gái một cách ngọt ngào, hài nhưng bi, bi không hẳn khóc mà là thấm.

Các Sao đổ bộ đón “Tết Vạn lộc” 2020Nghệ sĩ Vượng Râu và nghệ sĩ Xuân Nghĩa

Thông qua tiểu phẩm “Thầy già con hát trẻ”, nghệ sĩ Vượng Râu muốn nhắn nhủ với những nghệ sĩ trẻ hãy giữ gìn và phát huy những loại hình dân tộc của cha ông để lại như: chèo, tuồng, cải lương, xẩm, quan họ, ca trù… Một không gian thẫm đấm tình quê cùng với những lời ca quan họ mượt mà, ngọt ngào mà sâu sắc như nhắc nhớ chúng ta dù có những xô bồ của cuộc sống thì vẫn luôn gìn giữ những giá trị văn hoá cốt lõi của dân tộc, những tình cảm thiêng liêng của con người với con người. Đó là cách đạo diễn Nguyễn Công Vượng kể về đời nghệ sĩ “Sau tấm màn nhung” một cách đầy xúc động.

Tiểu phẩm hài thứ hai trong chương trình là Kiếp con tằm do các nghệ sĩ hài Thúy Nga, Chiến Thắng, Xuân Nghị… đảm nhiệm.Dẫn dắt chương trình Tết Vạn Lộc 2020 là hai MC được nhiều khán giả yêu mến Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng.
Ấn tượng hơn nữa, khi tấm màn nhung mở ra nghệ sĩ Chu Bảo Quế và NSND Thuý Hường đã cùng nhau hát làn điệu quan họ cổ “Giầu cay vôi nồng”, “Mời nước, Mời trầu” cùng với đó là 20 diễn viên múa và hơn 40 diễn viên mang trầu đi mời khán giả. 

Các Sao đổ bộ đón “Tết Vạn lộc” 2020NSND Thúy Hường và nghệ sĩ Chu Bảo Quế

Bao bộn bề về cuộc sống thường nhật, qua lời ca, tiếng hát, các nghệ sĩ Việt mong tất cả mọi người đều được đón  một cái Tết thật ấm áp bên gia đình, người thân. 
Thùy Dương
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất