Các tình nguyện viên y tế vượt khó để tiêm chủng cho người dân ở làng gần biên giới Myanmar(SPL)- Một nhóm tình nguyện viên y tế từ huyện Sangkhla, thuộc tỉnh Kanchanaburi, miền tây Thái Lan, đã trải qua sáu ngày năm đêm cắm trại trong rừng để đến một khu rừng hẻo lánh, gần biên giới Thái Lan-Myanmar, để tiêm vắc xin cho 164 thành viên của một cộng đồng dân tộc Karen .

Các tình nguyện viên y tế vượt khó để tiêm chủng cho người dân ở làng gần biên giới Myanmar

Tình nguyện viên tiêm vắc xin cho người dân. (Ảnh: Thai PBSWorld)

 

Mặc dù khoảng cách từ huyện Sangkhla đến làng Ban Jakae, thuộc tiểu khu Laiwo, chỉ 80 km, nhưng hành trình khắc nghiệt, băng qua địa hình hiểm trở của khu rừng mưa nhiệt đới, đã mất sáu ngày.

Đoàn 3 xe bán tải phải vật lộn trên những con đường lầy lội và vượt qua dòng nước chảy xiết của một con lạch. Trong nhiều trường hợp, tời được sử dụng để kéo các phương tiện ra khỏi lớp bùn dày.

Không có chỗ ở trong rừng, nhóm của một bác sĩ tình nguyện đã nghỉ hưu, Tiến sĩ Panya Sunthornthiti, một vài y tá và quan chức địa phương phải ngủ trong lều.

Các tình nguyện viên y tế vượt khó để tiêm chủng cho người dân ở làng gần biên giới Myanmar

Hành trình vượt qua những con đường lầy lội đi tiêm vắc xin của nhóm nghiên cứu.

Bất chấp những trở ngại của tự nhiên, Tiến sĩ Panya chia sẻ với PBS Thái Lan rằng nhóm nghiên cứu phải đến làng để tiêm vắc xin cho dân làng, những người đã đăng ký tiêm vắc xin Sinopharm, do Tổ chức Hành chính Tambon của huyện Laiwo mua từ Học viện Hoàng gia Chulabhorn. 

Ông nói rằng việc tiêm phòng cho 164 con trong tổng số hơn 2.500 con ở ngôi làng trong rừng, sẽ giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho đàn để bảo vệ những người còn lại trong làng khỏi bị nhiễm COVID-19, mà việc điều trị hầu như không thể, do địa hình hiểm trở, và phương tiện di chuyển nhanh duy nhất là trực thăng./.

(Thai PBSWorld)


Bài liên quan