Các trường đại học Anh sẽ bị phạt vì trao quá nhiều bằng cấp loại giỏiCác trường đại học Anh phải cắt giảm số lượng bằng cấp loại giỏi (hàng đầu) hoặc có nguy cơ làm giảm danh tiếng đẳng cấp thế giới của họ.

Các trường đại học Anh sẽ bị phạt vì trao quá nhiều bằng cấp loại giỏi

Các trường nằm trong Top 10 thế giới không dễ gì tăng quá nhanh số lượng sinh viên đạt loại ưu

Damian Hinds - quan chức ngành Giáo dục nước Anh cho biết đã có một sự gia tăng mạnh mẽ và không thể thực hiện được trong việc cấp bằng hạng nhất. Ông thúc giục các trường đại học thiết lập lại định mức bằng cách đưa ra tỷ lệ 2: 1 cao hơn. Các trường đại học vi phạm có thể phải đối mặt với tiền phạt, hoặc thậm chí bị ngăn chặn cấp bằng.

Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi có bằng chứng gần đây về lạm phát điểm trong giáo dục đại học.  Theo Văn phòng dành cho sinh viên (OfS), trong năm 2016-17, 27% sinh viên đã nhận được bằng danh dự hạng nhất từ ​​các trường đại học  Anh. Nó đánh dấu một sự gia tăng lớn từ 16% những người bảo đảm điểm số trong năm 2010-2011. Hơn 3/4 của tất cả sinh viên đại học (78%) có bằng cấp cao hơn, nghĩa là bằng thứ nhất hoặc 2: 1, tăng từ 67% trong năm 2010-11.

Dữ liệu cho thấy 50,1% sinh viên tại Đại học Surrey đã được trao bằng hạng nhất năm 2016-2017, trong khi 37,9% nhận được điểm số tại Đại học Huddersfield.

Phân tích cũng kết luận rằng sự gia tăng không thể hoàn toàn được quy cho việc tăng học sinh và thay đổi nhân khẩu học. Ông Damian Hinds đang yêu cầu bằng chứng cho thấy lạm phát điểm đang được khắc phục trong năm học tới. Ông đã kêu gọi OfS yêu cầu cung cấp thêm cho thấy bằng chứng rõ ràng về lạm phát không phải tự nhiên.

"Các trường đại học của chúng tôi có đẳng cấp thế giới và hàng đầu thế giới, với bốn trường được xếp hạng trong số 10 trường hàng đầu thế giới và thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế, ông nói. Trọng tâm của danh tiếng toàn cầu đó là sự tin tưởng vào chất lượng và tiêu chuẩn cao của giáo dục được cung cấp", ông Damian Hinds khẳng định.

OfS dự kiến ​​sẽ được trao quyền hạn mới vào cuối năm nay, cho phép thu tiền phạt lên tới 500.000 bảng hoặc 2% thu nhập của một trường đại học. Các bước chuyển đã được thực hiện bởi ngành để giải quyết vấn đề, bao gồm các tiêu chuẩn mới để đảm bảo tất cả các giải thưởng bằng cấp là nhất quán và công bằng.

Kim Dung - Nguồn Guardian


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất