Cách giúp YouTube an toàn hơn cho con bạnQuản lý trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ là điều không đơn giản của các bậc phụ huynh. Nếu con bạn đang sử dụng Youtube, hãy thiết lập một số chức năng mà phụ huynh có thể dùng để quản lý trẻ.

Cách giúp YouTube an toàn hơn cho con bạn

Kích hoạt Chế độ 'hạn chế' của YouTube trên trình duyệt

Chế độ hạn chế của YouTube là chế độ kiểm soát của phụ huynh “sử dụng các tín hiệu như tiêu đề video, mô tả, siêu dữ liệu, các bài đánh giá về Nguyên tắc cộng đồng và giới hạn độ tuổi để xác định và lọc ra nội dung có khả năng dành cho người trưởng thành”. Dù không chắc chắn kiểm soát được nội dung hết được 100%, nhưng đây vẫn là tuyến phòng thủ đầu tiên và một trong những cách làm mạnh mẽ nhất. Nó cũng có thể dễ dàng để bật lên nếu bạn đã có tài khoản YouTube, nhưng hãy nhớ rằng, vì tính năng bảo vệ của tài khoản này ở cấp trình duyệt nên bạn phải bật tài khoản này cho mọi thiết bị mà con bạn sử dụng.

Cập nhật quyền của YouTube trên điện thoại và máy tính bảng

Trường hợp giao máy tính bảng hoặc điện thoại cho trẻ, hãy đảm bảo Chế độ 'hạn chế' của YouTube cũng được bật trên thiết bị tương ứng. 

 

Cách giúp YouTube an toàn hơn cho con bạn

 

Dùng ứng dụng YouTube Kids

Để có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn trên các thiết bị thông minh, hãy dùng thử ứng dụng YouTube Kids dành cho điện thoại và máy tính bảng iOS và Android. Đây là một giao diện hoàn toàn khác, thân thiện với trẻ em, mang đến cho cha mẹ cơ hội xem các kênh và video đã được người thực đánh giá (không phải bằng thuật toán không hoàn hảo như chế độ hạn chế sử dụng) để đảm bảo chúng an toàn cho trẻ. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt độ tuổi trong ứng dụng để cho phép trẻ lớn hơn xem những thứ mà bạn có thể không muốn trẻ nhỏ gặp phải.

Bật Tìm kiếm an toàn của Google

Ngoài YouTube, trẻ em dễ tiếp xúc với nội dung dành cho người lớn ở khắp mọi nơi trên internet. Ưu tiên đầu tiên của bạn là bật bộ lọc “Tìm kiếm an toàn” trong bất kỳ trình duyệt nào mà con bạn sử dụng.

Thêm phương pháp bảo vệ bổ sung

Để an tâm hơn ⏤ hoặc nếu không muốn phải thay đổi cài đặt trên mọi máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm soát nội dung dành riêng cho các bậc phụ huynh. Với các tính năng được phần mềm hỗ trợ, cha mẹ có thể theo dõi vị trí, chặn trang web và các ứng dụng cảm thấy không an toàn được cài đặt trên thiết bị của con cũng như tạo lệnh hạn chế truy cập cho một số nội dung cụ thể.

Cách giúp YouTube an toàn hơn cho con bạn

 


Bài liên quan