Cách nấu nước chanh sả gừng giúp đẹp da, tăng sức đề kháng



(SPL)- Chanh, sả và gừng là những loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là cách làm nước chanh sả thơm ngon, giúp cơ thể tăng sức đề kháng trong mùa dịch. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ đẹp da cho các chị em phụ nữ.

Cách nấu nước chanh sả gừng giúp đẹp da, tăng sức đề kháng

Nguồn ảnh: internet

1. Nguyên liệu làm Nước chanh sả gừng (Cho 4 người)

Chanh 4 trái (không hạt) 

Sả 10 cây 

Gừng 1 củ (khoảng 100gr) 

Đường phèn 300 gr 

Muối 1 ít

2. Cách chế biến Nước chanh sả gừng

Sơ chế nguyên liệu

Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập dập rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.

Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng ở giữa để trang trí, rồi phần chanh còn lại thì vắt lấy nước cốt.

Nấu nước chanh sả gừng

Bắc nồi lên bếp đổ vào 2 lít nước sạch, mở lửa vừa nấu sôi tiếp theo bạn cho phần sả, gừng, 300gr đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhắc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.

Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn thêm nước cốt chanh vào (điều chỉnh theo sở thích), khuấy đều, thêm đá (nếu thích) vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Thành phẩm

Nước chanh sả gừng thơm thơm, vị chua chua ngọt ngọt uống rất ngon miệng còn tăng sức đề kháng và đẹp da.

3. Một số lưu ý khi dùng Nước chanh sả gừng

Nước sả gừng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ như không tốt cho dạ dày nếu uống nhiều vào lúc đói; nóng trong nếu uống nhiều…

Bạn nên uống nước gừng sả vào buổi sáng hoặc trưa, sau bữa ăn khoảng 30 phút để không làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa./.


Bài liên quan