Cách thiết lập ID Y tế và Liên hệ khẩn cấp trên iPhone rất cần thiết trong tình huống khẩn cấp(SPL) - Một trong những tính năng quan trọng bậc nhất trên iPhone mà nhiều người chúng ta thường bỏ qua đó là thiết lập Thông tin Y tế của bản thân và Liên hệ khẩn cấp. Những thông tin này là gì và tại sao lại quan trọng?

Thông tin Y tế (Medical ID) là ứng dụng mặc định của iPhone, được các bác sĩ khuyên nên sử dụng để có thể cần tới khi nguy cấp. Ứng dụng này sẽ cung cấp các thông tin sức khỏe quan trọng cho người dùng ngay cả khi điện thoại đang bị khóa.

internal.d79163062295ab01b5904600848031e0.L1000498.jpg

Bao gồm:

  • Nhóm thông tin cơ bản: Họ tên; Ngày tháng năm sinh; Cân nặng; Chiều cao; Nhóm máu.

  • Nhóm thông tin chuyên sâu: Tình trạng Y tế; Ghi chú Y tế; Dị ứng và Phản ứng; Thuốc đang sử dụng; Người hiến tạng.

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp hoặc nghe nói đến những vụ tai nạn trên đường khiến nạn nhân bất tỉnh, nhưng mọi người xung quanh lại gặp nhiều khó khăn trong việc giúp đỡ bởi họ không có giấy tùy thân, không có thông tin liên lạc, điện thoại thì không thể mở khoá,…

Tất nhiên là không ai mong muốn mình rơi vào trường hợp như thế, nhưng nếu bạn là một con người lo xa, tính toán mọi chuyện thì việc thiết lập một ID như vậy không có gì là thừa thãi. Chẳng may rơi vào tình huống đó thì bạn sẽ có thể giảm thiểu tối đa hậu quả của những vụ việc như vậy nếu xảy ra với mình.

Cách thiết lập Medical ID như sau:

Cách thiết lập ID Y tế và Liên hệ khẩn cấp trên iPhone rất cần thiết trong tình huống khẩn cấp

  • Mở phần mềm Sức khỏe (Health) và vào thẻ Thông tin Y tế (Medical ID)

  • Bấm Chỉnh sửa (Edit) để bắt đầu thêm thông tin Y tế (các bạn cố gắng liệt kê thông tin sức khỏe của mình càng chi tiết càng tốt)

  • Bật chế độ Xem ở màn hình khóa (Show when locked) để đảm bảo rằng người ứng cứu có thể xem được thông tin Y tế của bạn từ màn hình khóa mà không cần mật khẩu đăng nhập.

Liên hệ khẩn cấp (Emergency contact) trên iPhone là một số điện thoại của người thân do người dùng iPhone lựa chọn. Số điện thoại này sẽ được gọi/gửi thông báo trong trường hợp người dùng iPhone gặp sự cố.


Cách thiết lập ID Y tế và Liên hệ khẩn cấp trên iPhone rất cần thiết trong tình huống khẩn cấp
 

Cách thiết lập Liên hệ khẩn cấp như sau:

  • Mở phần mềm Sức khỏe (Health) và vào thẻ Thông tin Y tế (Medical ID)
  • Bấm Chỉnh sửa (Edit) và cuộn đến mục Liên hệ khẩn cấp (Emergency contact)
  • Người dùng chọn một số điện thoại trong danh bạ có sẵn và chọn mối quan hệ với danh bạ được chọn
  • Người dùng có thể thêm nhiều Liên hệ khẩn cấp khác nhau. Khi xảy ra sự cố thì iPhone sẽ gửi tin nhắn đồng loạt tới tất cả các Liên hệ được lưu.

Sau khi được thiết lập thì số Liên hệ khẩn cấp này sẽ xuất hiện trong phần Thông tin Y tế (Medical ID). Bằng thao tác nhấn giữ đồng thời nút nguồn và một nút âm lượng bất kỳ để xem Thông tin Y tế (Medical ID), người cứu hộ cũng sẽ xem và gọi được cho số điện thoại Liên hệ khẩn cấp một cách nhanh chóng.


Bài liên quan