Cấm bay có thời hạn đối với 6 hành khách vi phạm quy định an ninh hàng không(SPL)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 6 hành khách, vi phạm các quy định về an ninh hàng không đi máy bay, kể từ ngày 20/6 tới.

Cấm bay có thời hạn đối với 6 hành khách vi phạm quy định an ninh hàng không

6 hành khách sẽ bị cấm bay có thời hạn do vi phạm về an ninh hàng không. (Ảnh minh họa)

Trong số này, có 4 người đã dùng giấy tờ giả để đi máy bay. Do đó bị cấm đi máy bay 1 năm. 2 người còn lại thì mở cửa máy bay khi không có yêu cầu và hút thuốc trên chuyến bay cấm hút thuốc. Mỗi người bị cấm bay 9 tháng.

Đặc biệt, cả 6 người khi bị xử phạt đều không chấp hành nộp phạt.

Theo báo Hà Nội mới Online, các trường hợp vi phạm như sau:

1. Hành khách M.H.L, sinh năm 2002, có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Ninh. Hành khách này đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16/3/2021 đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Hành khách M.H.L bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022.

2. Hành khách N.N.M, sinh năm 1993, hộ khẩu tại tỉnh Hà Giang, bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022 vì có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trường hợp khác là nhóm 4 hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi máy bay gồm:

3. Hành khách N.T B (sinh năm 1995; có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội).

4. Hành khách C.T B.L (sinh năm 1996, hộ khẩu tại tỉnh Quảng Ngãi).

5. Hành khách B.T.H (sinh năm 1988, hộ khẩu tại tỉnh Bình Định).

6. Hành khách N.T.K.T (sinh năm 1988, hộ khẩu tại tỉnh Kiên Giang).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 4 hành khách trên không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 12 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/6/2022.

Các cảng vụ hàng không khu vực đã thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng giao cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thông báo và gửi quyết định này đến các hành khách nêu trên.

 

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay phải kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời./.

(VTV.vn)


Bài liên quan