Campuchia sẽ chi ngân sách 500.000 đô la một năm cho một quan chức Bộ Tài chính Hoa KỳThượng nghị sĩ bang Washington Doug Ericksen được đăng ký làm đại lý nước ngoài tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để được tư vấn và hành động. Việc làm mang lại lợi ích cho Campuchia. Đối với công việc này, Campuchia sẽ cung cấp 500.000 đô la mỗi năm cho Doug Ericksen.

Campuchia sẽ chi ngân sách 500.000 đô la một năm cho một quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ bang Washington Doug Ericksen được đăng ký làm đại lý nước ngoài tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để được tư vấn và hành động. Việc làm mang lại lợi ích cho Campuchia

Associated Press đưa tin rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Doug Ericksen đã ký hợp đồng giữa PacRim Bridges LLC Được thành lập vào năm 2017 với chính phủ Campuchia vào ngày 25/3 vừa qua. Theo các tài liệu hợp đồng của PacRim sẽ nhận được 500.000 đô la Mỹ mỗi năm khi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý. 

Ngoài ra, PacRim của Ericksen cũng sẽ tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa giữa Hoa Kỳ và Campuchia, bao gồm cả các thỏa thuận du lịch. Bởi một phái đoàn của Campuchia tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông Doug Ericksen cũng xác nhận vào thứ Sáu rằng công việc của ông cũng tập trung vào việc cải thiện hình ảnh của Campuchia mà ông thấy là Các nước đang nổi lên về kinh tế. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng mục tiêu của ông là cung cấp hướng dẫn và tham vấn với phía Campuchia để tăng cường quan hệ với Campuchia. Hoa Kỳ.

Campuchia sẽ chi ngân sách 500.000 đô la một năm cho một quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Doug Erickson (trái) gặp Hun Sen tại Cung điện Hòa bình

Người phát ngôn của chính phủ Campuchia Phay Siphan không biết về tiền thuê của Vương quốc. Nhưng anh ấy vừa xác nhận với Radio France Internationale vào sáng thứ Bảy rằng việc thuê một công ty nước ngoài để làm việc hợp pháp.

Chi hàng trăm ngàn đô la để thuê quan chức Mỹ, ông Hun Sen bị chỉ trích vì chi tiêu lãng phí và vô giá trị. Mỗi tiểu bang có ít hoặc không có thành viên của Thượng viện tiểu bang theo phân bố dân số. Tiểu bang duy nhất ở Washington, DC, có 49 Thượng nghị sĩ tiểu bang đại diện cho một quận. Nhìn chung, một thành viên Thượng viện đại diện cho hơn 100.000 người ở tiểu bang đó. Vai trò của thượng nghị sĩ Doug xấp xỉ vai trò của đại diện quận hoặc đại diện bang. 

Kim Hoàn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất