fspin Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông(PLVN) - Nhiều năm qua, tuyến lộ Trà Uôl chưa đến 2 km (thuộc địa bàn khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông. Cùng với đó, tuyến kênh dọc theo tuyến lộ này cũng luôn trong tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc gây bức xúc cho người dân nơi đây. 

Những ngày qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ảnh của người dân về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến giao thông liên khóm (thuộc địa bàn khóm 1, Phường 7, TP Bạc Liêu) còn gọi là tuyến lộ Trà Uôl. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông
Tuyến đường có chiều dài chưa đến 2 km bị xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. 

Ghi nhận theo phản ánh cho thấy, tuyến lộ này có chiều dài chưa đến 2 km, trong nhiều năm qua không được nâng cấp, trùng tu nên gây nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, trong những ngày mưa, nước đọng thành những “ổ voi, ổ gà” gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo người dân cho biết đã có nhiều vụ tai nạn giao thông khi đi qua tuyến lộ này. Chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thuyền (ngụ khóm 1, Phường 7, TP Bạc Liêu) cho biết: "Tôi ở đây mười mấy năm, cán bộ nhà nước xuống đây khảo sát cũng nhiều lần rồi, mà chưa thấy làm đường. Tôi mong chính quyền cấp trên giải quyết nâng cấp tuyến đường cho người dân được nhu cầu đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng khu phố xanh - sạch - đẹp hơn…".

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông
 Người dân rất mong các đơn vị chức năng quan tâm để tuyến lộ sớm được nâng cấp.

Không chỉ vậy, tuyến kênh thủy lợi dọc theo tuyến lộ này cũng luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, nước kênh đen ngòm, đặc sánh bốc mùi nồng nặc suốt ngày đêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân trong khu vực. Mặc dù người dân đã kiến nghị nhiều lần đến chính quyền địa phương đề nghị nâng cấp tuyến đường và xử lí ô nhiễm tuyến kênh nhưng suốt thời gian dài vẫn chưa nhận được hồi đáp. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông
 Bà Lý Thị Cúc (ngụ khóm 1, phường 7, thành phố Bạc Liêu) mong chính quyền địa phương xác minh cho kỷ, để mở tuyến đường này cho bà con đi lại giao thương.

Bà Lý Thị Cúc (ngụ khóm 1, phường 7, Bạc Liêu) bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương mở rộng con đường sạch để bà con đi lại thông thoáng và cho biết thêm: "Dòng kênh bị ô nhiễm hôi thối, chịu không nổi. Nhiều khi ban ngày tôi không dám ngồi trước cửa nhà".

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện nay trên địa bàn TP Bạc Liêu không chỉ có tuyến lộ Trà Uôl mà còn rất nhiều tuyến  giao thông liên khóm, liên ấp luôn trong tình trạng xuống cấp, cùng hàng loạt tuyến kênh ô nhiễm. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương nhưng đến nay tình trạng trên vẫn chưa được xử lí. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông
 Dòng kênh bị ô nhiễm bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây bức xúc cho nhân dân ở khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu (cạnh tuyến lộ Trà Uôl).

Đề nghị các cơ quan chức năng địa phương khảo sát, có phương án sửa chữa, nâng cấp các tuyến lộ xuống cấp và xử lý các tuyến kênh ô nhiễm để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân, phát triển kinh tế cũng như bảo đảm môi trường trong lành ở địa phương.

Đó cũng là góp phần thực hiện tốt mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ TP Bạc Liêu lần thứ XII, đã xác định: “Xây dựng TP Bạc Liêu trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh và từng bước hiện đại, đưa TP Bạc Liêu trở thành đô thị loại I vào năm 2025”./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định

 

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất