Cận cảnh những vết thương làm chiến sĩ công an bị thương tật 55% nhưng 42 năm chưa được hưởng chính sáchÔng Nguyễn Quang Hường là cảnh sát giao thông và bị thương khi đang làm nhiệm vụ. Ông bị cướp bắn tổng cộng 4 phát đạn vào người, may mắn thoát chết.

Xót ca chiến sĩ công an bị thương tật 55% nhưng 42 năm chưa được hưởng chính sáchNăm 1977, trong một lần đi công tác, ông Nguyễn Quang Hường bị bọn cướp bắn trúng 4 viên đạn, hiện vẫn còn một viên nằm trong ống xương đầu cánh tay trái không lấy ra được, cử động yếu.

Xem lại bài trước: Xót xa chiến sĩ công an 42 năm ròng rã chưa được hưởng trợ cấp thương binh

Chiến sĩ công an Nguyễn Quang Hường kể chuyện bị cướp bắn 4 viên đạn 

Cận cảnh những vết thương làm chiến sĩ công an bị thương tật 55% nhưng 42 năm chưa được hưởng chính sách

Chứng nhận của Bệnh viện Chợ Rẫy ông Nguyễn Quang Hưởng nhập viện điều trị vết thương vào năm 1977
 

Cận cảnh những vết thương làm chiến sĩ công an bị thương tật 55% nhưng 42 năm chưa được hưởng chính sáchBiên bản giám định thương tật 21% (năm 2005) và 55% (năm 2014)

Mặc dù được xác định 55% thương tật vào năm 2014, ông Nguyễn Quang Hường tiếp tục chờ thêm 2 năm nữa với hy vọng mình được hưởng chế độ thương binh. Chua xót thay, đến ngày 22/11/2016, ông nhận thông báo số 77 của Phòng Tổ chức Cán bộ Công an TP. HCM, thực hiện công văn số 3094/x33-P3 của Cục chính sách Bộ công an trả lời ông không được hưởng chế độ thương binh.

Ông Nguyễn Quang Hường trên hành trình đơn độc đầy gian khổ đi tìm sự công bằng cho chính mình

Ông Nguyễn Quang hường bức xúc: "Tôi thật sự ngỡ ngàng và không tin đó là sự thật, họ viện dẫn nghị định này nghị định kia cộng các lỗ hổng của các văn bản của Pháp luật để bác bỏ hồ sơ của tôi. Theo tôi, họ làm hoàn toàn trái pháp luật. Tôi nghĩ những người đang làm chính sách họ không có tâm. Lý do và cách họ viện dẫn mơ hồ như vậy là có lỗi với đất nước, với những người đã hy sinh xương máu để giữ gìn an ninh trật tự từ khi thành phố mới được giải phóng như bản thân tôi là quá bất công!"

Cận cảnh những vết thương làm chiến sĩ công an bị thương tật 55% nhưng 42 năm chưa được hưởng chính sách

Ông Nguyễn Quang Hường gần như đuối sức vào cuối buổi trò chuyện, ông nói: "Nếu hồ sơ của tôi có bị thiếu giấy tờ gì đó thì phòng tổ chức cán bộ công an TP.HCM phải chịu trách nhiệm chứ không phải tôi. Tôi bị thương có phải trong thời chiến tranh loạn lạc đâu mà cần phải người làm chứng. Tất cả sức lực của tuổi trẻ tôi đã cống hiến cho đất nước..."

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc những khuất tất vụ việc.

Quang Huy

Đón xem các bài sau:

- Thiếu tướng Lê Đông Phong đích thân gửi công văn gì để yêu cầu chính sách cho thương binh Nguyễn Quang Hường?

- Ý kiến của Cục chính sách - Tổng cục Công An Nhân Dân về việc ông Nguyễn Quang Hường 42 năm chưa được nhận chính sách thương binh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất