fspin Cần thanh tra việc sử dụng quỹ bảo trì của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư TTXVN? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cần thanh tra việc sử dụng quỹ bảo trì của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư TTXVN?Báo PLVN nhận được thông tin ngày 26/03/2020, UBND phường Đại Kim tổ chức họp đại diện cư dân cụm nhà chung cư Thông tấn xã Việt Nam (chung cư TTXVN), đại diện Công ty Sông Đà 7 để làm rõ các kiến nghị của cư dân cụm chung cư này được báo PLVN phản ánh.

Tại buổi họp, đại diện cư dân kiến nghị chủ đầu tư xử lý những xuống cấp của cụm chung cư, bảo trì, bào hành các hạng mục xây dựng thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư; tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19 không được chủ quan, lơ là với tinh thần tính mạng con người là trên hết; lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát trong thang máy, dưới hầm để xe...

Cần thanh tra việc sử dụng quỹ bảo trì của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư TTXVN?

Chung cư Thông tấn xã Việt Nam

Đối với hàng rào tôn quây kín lối đi của cư dân ra đường 30m nối ngõ 282 Kim Giang – Nguyễn Xiển bị cư dân bức xúc phản ánh gay gắt, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền sở tại khẩn trương giải tỏa để lấy lối đi cho cư dân và xe cứu hỏa. Tuy nhiên chủ đầu tư và phường Đại Kim cho rằng hàng rào thuộc quản lý của Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội – Handico, cần báo cáo lên quận Hoàng Mai để có hướng xử lý nên không cam kết nào về thời gian gỡ bỏ.

Về việc sử dụng kinh phí bảo trì, đại diện Công ty Sông Đà 7 lấy lý do chưa bầu được Ban quản trị nên Công ty này chưa tính đến việc bàn giao. Được biết, ngày 18/11/2019 Bộ trưởng Bộ xây dựng Phạm Hồng Hà ký Quyết định số 980/QĐ-BXD/2019 ban hành kế hoạch thanh tra việc sử dụng kinh phí bảo trì một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM trong năm 2020. Trong đó Công ty Sông Đà 7 có dự án 90 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân mới bàn giao khoảng cuối năm 2019, dự án CT2AB, CT2C Xuân Phương thuộc Khu đô thị mới Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm nằm trong diện thanh tra.

Dư luận đặt ra câu hỏi tại sao Cụm chung cư TTXVN được Công ty Sông Đà 7 bàn giao 3 năm. Đến nay chưa lập được Ban quản trị, Công ty Sông Đà 7 đang giữ của cư dân hàng chục tỷ đồng phí bào trì. Công ty Sông Đà 7 sử dụng phí bảo trì này như thế nào trong mấy năm qua cư dân hoàn toàn không được biết, nhưng điều bất ngờ là không có tên trong đợt thanh tra lần này của thanh tra của Bộ xây dựng. Phải chăng UBND quận Hoàng Mai, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã có sự ‘buông lỏng’, ‘dễ dãi’ bỏ qua cho các sai phạm của Công ty Sông Đà 7 tại cụm chung cư này, chưa làm hết trách nhiệm cơ quan quản lý trong đánh giá, báo cáo để Bộ xây dựng đưa vào diện thanh tra đợt này. Một đại diện cư dân bức xúc phản ánh: Cơ quan chức năng cần xem xét đưa việc sử dụng kinh phí bảo trì của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư TTXVN của Thanh tra Bộ xây dựng để tiền của cư dân được sử dụng đúng mục đích, không bị trục lợi ./.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến vụ việc đến Quý bạn đọc.

Ngọc Mỹ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất