Cần Thơ: Khởi tố vụ quận Bình Thủy cho Công ty Thành Bưởi chuyển mục đich sử dụng đất “không bình thường”Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) công an TP Cần Thơ vừa ra quyết định khởi tố vụ sai phạm trong quản lý đất đai xảy ra tại quận Bình Thuỷ, trong đó có việc cho phép ông Lê Đức Thành (Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi) chuyển mục đích sử dụng sai quy định.

Trước đó, trong kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất; công trình xây dựng, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối CMT8  đến đường tỉnh lộ 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 01 và 02) thuộc quận Bình Thủy cho thấy, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn quận này có nhiều sơ hở, yếu kém như: cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém...

Một trong những vụ việc được Thanh tra thành phố Cần Thơ chỉ ra, đó là việc cơ quan chức năng quận Bình Thủy sai phạm trong việc để cho ông Lê Đức Thành (Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi (hãng xe Thành Bưởi) chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định.

Cần Thơ: Khởi tố vụ quận Bình Thủy vụ cho Công ty Thành Bưởi chuyển mục đich sử dụng đất “không bình thường”

Đất chuyên dụng ở quận Bình Thuỷ thành bến xe Thành Bưởi - Ảnh :vietnamnet

Kết luận thanh tra số 344/TB-Ttr được Chánh thanh tra Trần Phước Hoàng ký ngày  6/4/2018 nêu rõ, trong trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ CLN (đất trồng cây lâu năm) thành đất ODT (đất ở tại đô thị) của ông Lê Đức Thành, với diện tích gần 01ha đất ODT, trong đó có khoảng 0,66ha đất chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy hoạch; ông Thành còn nhận chuyển đổi đất LUA (đất trồng lúa) không đúng quy định, hiện nay khu đất này được sử dụng chủ yếu làm bến xe Thành Bưởi (theo quy định phải là đất chuyên dùng). Qua đó cho thấy dấu hiệu không bình thường trong việc trong khu đất này.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra TP Cần Thơ đã kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Bình Thủy tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến các sai phạm thuộc thẩm quyền quản lý.

Kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét, xử lý theo thẩm quyền trách nhiệm của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (người trực tiếp ký văn bản) có liên quan đến các sai phạm.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất