Cần Thơ: Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh và KDC Phú AnÔng Trương Đình Thảo thành lập Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh và chọn người cháu đồng hương bên vợ để đứng tên đại diện pháp luật và dìu dắt tận tình ông Nguyễn Thanh Vinh từng bước làm quen và đi sâu vào nghề. Đời không ai đoán được chữ ngờ...

Báo Pháp luật Việt Nam vừa nhận được đơn thưa của ông Trường Đình Thảo ngụ tại Quận Phú Nhuận (TP.HCM) tố cáo về việc ông Nguyễn Thanh Vinh từ chỗ nhờ đứng tên công ty, dần dần thâu tóm và chiếm quyền điều hành. 

Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh?KDC Phúc Thanh Vinh đang bàn giao nhà và đi vào hoạt động

Chỉ vì quá tin cháu...

Ông Trương Đình Thảo nhớ lại chuyện cũ: "Việc thành lập Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh cũng là do chủ ý của tôi, vì tôi nghĩ ông Vinh là người cùng quê hương với vợ tôi và tôi xem ông Vinh như con cháu trong nhà nên tôi muốn dìu dắt, tạo điều kiện làm ăn cho ông Vinh, vì thế tôi đã định hướng, hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ ông Vinh từ khi chuẩn bị thành lập và trong suốt quá trình hoạt động của Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh cho đến nay".

Lúc thành lập công ty Phúc Thanh Vinh, ông Trương Đình Thảo đang làm Tổng Giám đốc cho Công ty Hoàng Quân Cần Thơ nên không tiện đứng ra thành lập Công ty để đầu tư dự án mới nhờ ông Vinh. Việc thành lập Công ty cũng do Phòng Pháp lý của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ thực hiện.

Một trong những dự án của công ty Phúc Thanh Vinh lúc bấy giờ chính là  Dự án Khu tái định cư Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Ông Thảo cho Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh đứng tên hộ và làm đơn vị thi công, 

Ông Trương Đình Thảo xác nhận: "Sau khi thống nhất việc Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh đứng tên hộ dự án thì giữa tôi và ông Nguyễn Thanh Vinh có thỏa thuận như sau: Tôi là người toàn quyền quyết định mọi vấn đề có liên quan đến việc đầu tư, thiết kế, xây dựng, kinh doanh (giá bán sản phẩm, phương thức thanh toán, chính sách bán hàng…)…và các vấn đề khác của Dự án Khu tái định cư Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, toàn bộ chi phí đầu tư dự án đều do tôi chi trả". 

Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh?

Ông Nguyễn Thanh Vinh (ảnh) được ông Trương Đình Thảo tin tưởng giao cả công ty. Ông Thảo khẳng định luôn thực hiện kịp thời và đầy đủ nghĩa vụ thanh toán tiền thi công xây dựng dự án cho Công ty Phúc Thanh Vinh bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản hoặc nhờ người thân chuyển hộ hoặc cấn trừ.

Những nội dung hai bên xác nhận trong công việc, do quá thân thiết như người trong nhà, ông Thảo không có giấy tờ văn bản nào. Ông nói: "Tôi thống nhất, Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh là đơn vị thi công xây dựng dự án cho tôi và chỉ sử dụng pháp nhân công ty để đứng tên hộ trên hồ sơ dự án, ký hợp đồng với khách hàng, đối tác…, Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh không được tự ý cũng như can thiệp bất cứ vấn đề gì có liên quan đến việc đầu tư, xây dựng và kinh doanh dự án, ngay sau khi khách hàng thanh toán tiền mua nhà theo hợp đồng đã ký kết thì Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh phải chuyển ngay toàn bộ số tiền này cho tôi. Vì xem ông Vinh như con cháu trong nhà nên tôi đã quá tin tưởng, do đó giữa tôi và ông Vinh chỉ thỏa thuận bằng miệng"

Nhờ cháu đứng tên dự án bỗng nhiên bị mất trắng

Vì là người thực hiện toàn bộ dự án nên ông trương Đình Thảo kể lại rất rõ việc phát triển dự án KDC Phú An (Cần Thơ). Ông xác nhận về vấn đề thiết kế dự án chọn ông Trần Tiến Danh – Phó TGĐ Công ty Hoàng Quân Cần Thơ. Về thực hiện thủ tục pháp lý dự án, soạn thảo mẫu hợp đồng thì do ông Nguyễn Quốc Văn – Phó Phòng Pháp lý Công ty Hoàng Quân Cần Thơ thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Thảo.

Ông Thảo cho biết: "Về kinh doanh dự án thì do tôi là người toàn quyền quyết định (giá bán, phương thức thanh toán, chính sách bán hàng...), lúc này vì có mối quan hệ quen biết nên tôi tin tưởng và có thuê cô Huỳnh Thúy Kiều – là Nhân viên kinh doanh của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ đồng thời làm nhân viên kinh doanh dự án cho tôi, cô Kiều chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng, ban hành hợp đồng trên nền mẫu để chuyển cho ông Vinh ký…. khi được sự đồng ý của tôi, tất cả những người này đều biết rõ dự án Dự án Khu tái định cư Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ là của tôi, Công ty TNHH MTV Phúc Thanh Vinh chỉ đứng tên dự án thay tôi". 

Đến khoảng tháng 11/2016 sau khi nhận bàn giao nền đợt 1 (62 nền) thì tôi bắt đầu triển khai xây dựng dự án và kinh doanh phân phối sản phẩm, các khách hàng mua đầu tiên đều là bạn bè, người thân của ông Thảo. Và mọi phát sinh mẫu thuẫn cũng bát đầu từ đây!

Đến khoảng tháng 08/2017 ông Thảo phát hiện ông Vinh đã có hành vi nhằm chiếm đoạt hết dự án. Bằng chứng ông Vinh đã tự ý bán sản phẩm nhà ở trong dự án KDC Phú An cho khách hàng mà không thông qua ông Thảo cũng như không nhập quỹ công ty. Ông Vinh đã chiếm dụng làm của riêng số tiền này.

Cần Thơ: Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh và KDC Phú AnNgười cháu đồng hương bên vợ ngày nào được chú gửi gắm công ty, nay đã nghiễm nhiên trở thành chủ thật sự và còn lôi luôn người ơn ngày xưa ra tòa.

Quá bức xúc, ông Thảo đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Thanh Vinh.

Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người đầu tư thật sự và các khách hàng, cũng như nhằm thể hiện tính nghiêm minh và khách quan của pháp luật, ông Trương Đình Thảo đã làm Đơn tố cáo ngày 15/03/2018 và Đơn tố cáo bổ sung ngày 23/03/2018 gửi Công an thành phố Cần Thơ đề nghị xem xét, điều tra, khởi tố hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Dự án khu tái định cư Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đối với ông Nguyễn Thanh Vinh – Chủ sở hữu Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Thanh Vinh.

Kiện tụng liên tục

Khi biết ông Trương Đình Thảo tố cáo và yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can, dĩ nhiên người cháu khờ dại năm xưa nay đã trở nên am hiểu luật lệ liên tục tung những chiêu trò về phía ông Thảo và bạn bè của ông đã mua đất và nhà trong dự án KDC Phú An. 

Cần Thơ: Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh và KDC Phú An

Liên tục đến nay, ông Thảo chỉ có mỗi việc ăn rồi vác hồ sơ đi kiện tung, thưa gửi, hầu tòa... Ngày mai, 23/4/2019, ông Trương đình Thảo tiếp tục ra tòa phúc thẩm về việc ông Nguyễn Thanh Vinh đòi lại số tiền bán đất 4.890.000.000 đồng cho ông Thảo. Nhưng theo như ông Thảo cung cấp chứng cứ và kháng án, số tiền này cũng là của ông đóng về công ty của ông!

Chúng tôi tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin những vụ kiện tụng của ông Trương Đình Thảo!

Ngọc Ngân

 

 

 

 

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất