Cần Thơ: Vụ kiện đòi lại KDC Phú An và công ty Phúc Thanh Vinh tiếp tục kháng ánNhững tình tiết, chứng cứ quan trọng do ông Trương Đình Thảo cung cấp đều bị bác bỏ tại các phiên tòa. Phiên xử phúc thẩm ngày 26/4/2019 vừa qua đã tuyên y án phiên sơ thẩm nhưng ông Thảo vẫn không nản lòng và tiếp tục kháng cáo.

Cần Thơ: Vụ kiện đòi lại KDC Phú An và công ty Phúc Thanh Vinh tiếp tục kháng ánÔng Nguyễn Thanh Vinh - giám đốc công ty Phúc Thanh Vinh và chủ đầu tư Khu tái định cư Phú An (Cần Thơ) bị tố chiếm đoạt công ty do ông Trương Đình Thảo nhờ đứng tên hộ. Ông Thảo bị bác đơn khởi tố và sau đó ông Nguyễn Thanh Vinh kiện ông Thảo ra tòa về nợ nần không trả. Đây là một trong những vụ kiện đình đám tại Cần Thơ trong thời gian qua, được sự quan tâm của dư luận và bạn đọc. 

Xem lại bài:

Cần Thơ: Tin tưởng đồng hương, mất trắng công ty xây dựng Phúc Thanh Vinh và KDC Phú An

Một tài sản bán cho nhiều người, khắc phục xong có thoát tội hình sự?

Những ẩn khúc xung quanh chuyện đứng tên hộ bị mất trắng

Bên nguyên đơn cho rằng ông Nguyễn Thanh Vinh có chuyển khoản cho ông Trương Đình Thảo mượn tiền nên khởi kiện đòi lại, yêu cầu tính lãi. Đồng thời khẳng định Dự án Khu tái định cư Phú An là của Công ty Phúc Thanh Vinh, không có chuyện đứng tên hộ.

Ông Trương Đình Thảo khẳng định: Tôi không nợ Nguyễn Thanh Vinh bất khoản nợ nào! Số tiền ông Vinh chuyển cho tôi vào năm 2015 là tiền mà ông Vinh chi hoa hồng tôi! Do ông Vinh ký hợp đồng thi công các dự án của Công ty Hoàng Quân đầu tư tại Cần Thơ - Vĩnh Long do tôi làm Tổng Giám đốc. Số tiền chuyển vào năm 2017 là tiền ông Vinh bán sản phẩm nhà ở của dự án KTĐC Phú An do Công ty Phú Thanh Vinh đứng tên hộ. Tôi đã nhiều lần chuyển tiền cho Vinh bằng tiền mặt, chuyển khoản để thực hiện dự án Khu tái định cư Phú An”.

Tại tòa,  ông Trương ĐìnhThảo đã cung cấp 12 chứng từ chuyển khoản cho Tòa án về số tiền mà ông chuyển cho Vinh. Tổng cộng 5.338.000.000 đ, trong đó có ủy nhiệm chi ngày 9/7/2016 ông Thảo chuyển cho Công ty Phú Thanh Vinh 2,5 tỷ với nội dung "ông Trương Đình Thảo chuyển tiền mua đất nền Phú An". Những chứng cứ này thể hiện ông Thảo là người chuyển tiền cho Công ty Phú Thanh Vinh để đặt cọc cho Công ty phát triển nhà.

Phiên tòa có những khúc mắc làm dấy lên sự nghi ngờ từ dư luận quan tâm. Phía Nguyễn Thanh Vinh (nguyên đơn) chỉ dựa vào các chứng từ chuyển tiền cho ông Trương Đình Thảo với nội dung "nộp TK" để yêu cầu trả nợ là chưa thuyết phục. Nguyên đơn không có chứng cứ chứng minh ông Thảo vay, mượn tiền.

Cần Thơ: Vụ kiện đòi lại KDC Phú An và công ty Phúc Thanh Vinh tiếp tục kháng ánKhu tái định cư Phú An

Cấp sơ thẩm không đưa bà Minh -  vợ ông Trương Đình Thảo tham gia vụ án với với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là không đảm bảo quyền lợi các bên, chưa đúng theo quy định của pháp luật. Thế nhưng khi lên đến cấp sơ thẩm, lại cho 2 người đại diện ủy quyền đối chất là vi phạm tố tụng. Bởi vì chỉ đương sự mới có quyền đối chất với nhau.

Đề nghị hủy bản án sơ thẩm trả hồ sơ về xét xử lại!

Đi qua 2 phiên tòa và nhiều lần tranh tụng, ông Trương Đình Thảo khá mỏi mệt nhưng vẫn quyết tâm sẽ đi đến cùng vụ việc. Trao đổi với chúng tôi sau phiên tòa, ông Thảo chia sẻ cảm xúc: “Tôi có cảm giác hệ thống tư pháp, tòa án sẽ  công tâm, lại quay lưng với tôi! Dĩ nhiên khi người ta sử dụng tiền của tôi, công sức của tôi để đấu với tôi. Họ cầm trong tay mọi con dấu, hồ sơ, chứng từ. Tôi ở thế yếu nhưng tiếc rằng chứng cứ của tôi cung cấp đều bị bác bỏ!”

Xét thấy cấp sơ thẩm đã vi phạm quy trình tố tụng khi không cho bà Minh -  vợ ông Trương đình Thảo  tham gia vụ án với với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là không đảm bảo quyền lợi các bên. Ngoài ra, cấp sơ thẩm chưa làm rõ các chứng từ ông Thảo chuyển cho ông Vinh là gì nên Viện Kiểm Sát đề nghi cần thiết hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án để xét xử lại theo trình tự sơ thẩm.

Khu dân cư Phú An Cần Thơ là dự án khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ, được đầu tư bởi Công ty CP xây dựng công trình giao thông 586. Khu dân cư có quy mô 1.455.450 m2 với các lô đất đa dạng diện tích từ 76 - 350 m2.

Đô thị Phú An khởi công cuối năm 2003 và được quy hoạch phát triển thành khu đô thị mỹ quan. Dự án cung cấp các khu nhà ở chung cư cao tầng kết hợp thương mại, chung cư thấp tầng, nhà liền kề biệt thự, nhà phố... Cơ sở hạ tầng kỹ thuật được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Tiện ích Khu dân cư Phú An Cần Thơ phong phú với các công trình phúc lợi như bệnh viện, trường tiểu học Phú Thứ, bưu điện Phú Thứ, ngân hàng, chợ phường Phú Thứ, sân tennis, khu vui chơi cho trẻ em... Đặc biệt, chủ đầu tư còn rất chú trọng việc xây dựng hệ sinh thái tự nhiên bằng việc sử dụng 85.694 m2 để làm công viên cây xanh.


Ngọc Ngân


Bài liên quan