Cẩn trọng trước thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liềuSPL - Hiện nay người dân đang đặc biệt quan tâm tới việc tiêm chủng vaccine Covid-19. Lợi dụng tâm lý này, một số cá nhân, doanh nghiệp đã chào mời tiêm vaccine Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng, nhằm trục lợi số tiền nhiều tỷ đồng.

Vừa qua, trong một số nhóm kín xuất hiện thông tin một số cá nhân làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Kvinland, có địa chỉ tại 174 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội đang tích cực chào mời người dân tham gia tiêm vaccine Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều.

Cẩn trọng trước thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều

Trụ sở Công ty Kvinland 174 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi phóng viên liên hệ tới số hotline đăng tải trên trang website https://kvin.vn/ của doanh nghiêp này để xác minh thông tin thì được nhân viên tư vấn gửi mẫu đăng ký tiêm theo file với thông tin loại thuốc Pfizer hoặc Mordena, thời gian tiêm đầu tháng 8 và nơi tiêm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, mức đóng góp 1,5 triệu đồng được chuyển vào tài khoản mang tên BÙI THỊ THANH - ngân hàng MSB CN Thanh Xuân,...

Cẩn trọng trước thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều

Thông tin đăng tải trên các nhóm kín.

Để làm rõ hơn thông tin trên, PV Báo PLVN đã tới trực tiếp văn phòng Công ty Kvinland tại địa chỉ số 174 Nguyễn Tuân. Trong căn phòng nhỏ tại tầng 5 tòa nhà văn phòng, phóng viên gặp một người phụ nữ xưng tên là Thanh - Quản lý văn phòng, cũng là người đã đăng thông tin chào mời tiêm vaccine Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều. Sau khi phóng viên đưa yêu cầu muốn tiêm cho 1 nhóm khoảng 30 nhân viên, Thanh cho biết không kịp bởi đợt này đã đăng ký tiêm cho khoảng 700 người, đã hết danh sách, đề nghị đăng ký chuyển tiền sớm để xếp vào đợt sau.

Để tạo niềm tin, Bà Thanh chia sẻ, lãnh đạo Cty Kvinland có ủng hộ Bộ Y tế 11 t đồng (khi thì nói 12 t đồng) trong đợt dịch này và xin được 11.000 (khi thì nói 10.000) suất tiêm vaccine Pfizer hoặc Mordenna nên mới để mọi người đăng ký tiêm, số tiền ủng hộ là 1,5 triệu đồng là hỗ trợ thôi chứ không phải là giá, phí. Khi được hỏi số tiền này nộp như thế nào, bà Thanh cho biết, tiền chuyển thẳng vào tài khoản của bà và giải thích thêm số tiền thu về khoảng 15 tỷ sẽ phải chuyển thẳng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương!?

Cẩn trọng trước thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều

Làm việc cùng Quản lý Cty Kvinland tại trụ sở 174 Nguyễn Tuân, Hà Nội.

Theo nghị quyết của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 được ưu tiên tiêm chủng miễn phí cho các nhóm đối tượng, chưa cho phép tiêm dịch vụ.

Trước những thông tin ghi nhận trên, phóng viên đã liên hệ tới ông Kiều Văn Toản - đại diện pháp luật của Công ty Kvinland để đặt lịch làm việc, tuy nhiên đã bị từ chối.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

 


Bài liên quan