Canada khẩn trương điều tra công ty blockchain Vanbex bán tiền ảo FUELTin tức về tài sản đóng băng của những người sáng lập Etherparty (FUEL) vừa được công khai vào thời điểm khi mã thông báo FUEL đăng ký tăng vọt 78% vào tháng 3. Đồng xu đã giảm 4% trong một giờ qua.

Canada khẩn trương điều tra công ty blockchain Vanbex bán tiền ảo FUEL

Theo các tài liệu tòa án thu được bởi CoinDesk, công ty, dẫn đầu bởi Kevin Hobbs và Lisa Cheng, đã huy động được 30 triệu đô la CAD (khoảng 22 triệu đô la) tiền điện tử và tiền điện tử thông qua việc bán mã thông báo có tên FUEL.

Cảnh sát Canada đã đóng băng tài sản thuộc sở hữu của Kevin Hobbs và Lisa Cheng, người sáng lập Etherparty, một hệ thống hợp đồng thông minh và Vanbex , một công ty dịch vụ blockchain, Coindesk báo cáo, trích dẫn hành động tịch thu dân sự được đệ trình lên Tòa án tối cao British Columbia.

Giám đốc tịch thu dân sự tại Bộ trưởng Bộ Tư pháp Canada nhấn mạnh rằng "Mã thông báo FUEL trở nên vô giá trị về giá trị đồng đô la trong khi không có khả năng sử dụng trong hệ thống hợp đồng thông minh không tồn tại hoặc cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào ngoài dịch vụ tạo tiền điện tử được gọi là Rocket. Hobbs và Cheng là những người không có ý định phát triển các sản phẩm mà họ đang tiếp thị mà chỉ với ý định chiếm đoạt các quỹ đầu tư lớn được huy động vì lợi ích cá nhân".

Hobbs và Cheng đã huy động được 30 triệu CAD (22 triệu USD) tiền điện tử thông qua việc bán FUEL trong năm 2017.

Cảnh sát bắt đầu điều tra Vanbex và những người sáng lập để lừa đảo vào tháng 5 năm 2018 và Cơ quan doanh thu Canada sau đó đã bắt đầu một cuộc điều tra thuế, báo cáo cho biết thêm rằng Cheng và Hobbs đã phủ nhận các cáo buộc gian lận và cho biết Vanbex đang hợp tác với cuộc điều tra.

Cho đến nay, không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra và khi CoinDesk đạt được vào tối Chủ nhật những điểm sáng bất ngờ trong các phiên giao dịch, Cheng và Hobbs đã phủ nhận các cáo buộc gian lận và cho biết Vanbex đang hợp tác với cuộc điều tra.

Nhưng để đáp lại đơn của chính phủ, Justice JA Power vào ngày 14/3 đã ủy quyền cho chính phủ tịch thu hai chiếc Land Rovers của người sáng lập. Ngân hàng Montreal đã yêu cầu đóng băng hai tài khoản của Hobbs còn ít hơn 1 triệu đô la. Đồng thời cấm Hobbs và Cheng không được bán, mượn hoặc làm hỏng căn hộ chung cư Vancouver của họ trong ít nhất 30 ngày.

Trên trang chủ vanbex.com, Kevin Hobbs và Lisa Cheng đã đưa ra nhiều thông báo nhằm trấn an mọi người. 

"...Chúng tôi dự định sẽ bảo vệ mạnh mẽ và trình bày một tường thuật đầy đủ và trung thực cho tòa án. Chúng tôi tự tin rằng vào cuối ngày, sự thật sẽ xuất hiện và sự thật sẽ thắng thế có lợi cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu các phương tiện truyền thông sẽ làm rõ câu chuyện của họ để phản ánh những sự thật này. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ không tham gia phỏng vấn cho đến khi thủ tục tố tụng của tòa án được hoàn thành..."

Kim Hoàn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất