Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code(SPL)- Thực hiện Chỉ thị số 1980/CHK-QLC của Cục Hàng không Việt Nam về việc Hướng dẫn triển khai Khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid – 19 bằng mã QR Code, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã tăng cường, bố trí thêm các thiết bị y tế, nhân lực để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Cảng  hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc bố trí các standee hướng dẫn, dán các mã Code QR khai báo y tế điện tử tại 45 điểm ở khu vực checkin, sảnh công cộng của nhà ga.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện khai y tế điện tử bằng mã QR Code

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện khai y tế điện tử bằng mã QR CodeCác standee hướng dẫn, dán các mã Code QR khai báo y tế điện tử tại 45 điểm ở khu vực checkin, sảnh công cộng của nhà ga

Theo đó, hành khách thực hiện khai báo y tế điện từ bằng mã Code QR trước khi checkin. Bên cạnh đó, ngoài 02 máy đo thân nhiệt được bố trí ở cửa vào nhà ga và ga đến, Cảng HKQT Cam Ranh cũng đã tăng cường bố trí thêm các vật tư y tế như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế phục vụ cho cán bộ nhân viên cũng như hành khách đi qua Cảng.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện khai y tế điện tử bằng mã QR CodeHành khách thực hiện khai báo y tế điện từ bằng mã Code QR trước khi checkin

Ngoài ra, hành khách có thể khai báo y tế bằng những hình thức khác trước khi làm thủ tục checkin như khai báo qua Bluezone, NCOVI hay các tờ khai y tế do các hãng hàng không cung cấp.

Để đảm bảo an toàn và tạo niềm tin cho hành khách đi qua Cảng, Cảng HKQT Cam Ranh không ngừng nỗ lực nâng cao các biện pháp an ninh an toàn, tuân thủ và phối hợp hướng dẫn hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 10-11/05/2021, Cảng HKQT Cam Ranh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Y tế Cam Ranh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho hơn 400 cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị.

Trong quá trình tập trung kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc và tiêm chủng, toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị luôn tuân thủ các công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của Cảng là rất cần thiết, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay.

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất