Cảnh báo nguy cơ ngộ độc trà sữa ở Hà NộiTrong các loại đồ uống giải khát hiện nay, trà sữa là loại thức uống được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên người dùng đang đánh cược với tính mạng của mình khi uống trà không đảm bảo vệ sinh. Việc lực lượng quản lý thị trường phát hiện trà sữa không rõ xuất xứ tại số 3, ngõ 195 Quang Trung, phường Quang Trung, Hà Nội đã dấy lên nguy cơ ngộ độc trà sữa.

Phát hiện cơ sở vi phạm trong chế biến trà sữa

Ngày 22-5, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 26 tiến hành kiểm tra kho cất giữ nguyên liệu trà sữa, phát hiện lượng lớn trà sữa có nguồn gốc không rõ ràng.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc trà sữa ở Hà Nội

Trà sữa không rõ nguồn gốc thành phần nguyên liệu được tìm thấy tại một cơ sở kinh doanh nổi tiếng ở Hà Nội

Vào thời điểm kiểm tra, đại lý ngụ ở số 3, ngõ 195 Quang Trung vẫn đang hoạt động bình thường. Khi kiểm tra kho, lực lượng kiểm tra phát hiện có ít nhất 3 nguyên liệu gồm siro, đường đen, bột sữa không có giấy tờ hay hóa đơn minh chứng nguồn gốc. Các bao bì đều có nhãn Trung Quốc, không hề có tem phụ. Trong đó có 1 bao tải nặng 25 kg giá 170.000 đồng/bao đủ pha chế hàng nghìn cốc trà sữa.

Kể từ khi Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng trà sữa, lực lượng rà soát đã phát hiện 7 trong tổng số 13 cơ sở có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng.

Xử phạt hàng loạt cơ sở trà sữa vi phạm

Sau khi phát hiện hành vi sai phạm, Công an TP HàNội đã tiến hành xử lí hàng loạt các cơ sở vi phạm bằng hình thức tịch thu nguyên liệu và phạt hành chính.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc trà sữa ở Hà Nội

Công an xử lí hàng loạt các vụ sai phạm của những cửa hàng cất giữ nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc

Gần đây, Công an đã xử phạt 8,5 triệu đồng Công ty CP thương mại và dịch vụ Taco Việt Nam (Hà Nội) do bà Trương Thị Thanh Huyền làm chủ vì vi phạm nhãn mác hàng hóa. Kế đó, kho hàng hóa tại Phú Lương của bà Phạm Thị Nguyệt cũng bị thu giữ hơn 700kg nguyên liệu trà sữa chịu xử phạt 15 triệu đồng.

Hàng loạt các cửa hàng đều bị công an đến tịch thu nguyên liệu dỏm và xử phạt hành chính nặng. Kho hàng của bà Đào Thị Sao (ở chợ Hà Đông) cũng bị thu giữ bột làm trà sữa và phạt tiền 8 triệu đồng. Công ty TNHH Bobabop chi nhánh HBT (Long Biên) cũng bị lực lượng chức năng thu giữ hơn 150 kg phụ gia trà sữa và nhận phạt 16 triệu đồng.

Ngoài việc xử lí vi phạm, lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra, theo dõi, kiểm soát các cửa hàng có dấu hiệu vi phạm hoặc các tuyến đường vận chuyển nguyên liệu. Tuy nhiên thủ đoạn mua bán của các đối tượng ngày càng tinh vi khiến lực lượng chức năng không thể phát hiện nếu không kiểm tra kĩ càng.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc trà sữa

Hiện nay các cơ sở trà sữa không chỉ cất giữ nguyên liệu có nguồn gốc không rõ ràng mà chúng còn được pha chế thành ly trà sữa hấp dẫn. Uống ly trà sữa được pha từ các thành phần như thế sẽ rất mất vệ sinh, dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng.

Tuy chưa có những trường hợp chính thức nào ngộ độc do uống trà sữa, nhưng tương lai không ai dám cam kết về sức khỏe của mình được đảm bảo. Người dùng ngày nay nên nhận thức được nguy cơ ngộ độc từ các loại trà sữa không rõ nguồn gốc, lựa chọn đồ uống đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất