Cảnh báo website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe(SPL) - Ngày 7-6, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ tại tracuugplxgov.vn.

Cảnh báo website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, trên mạng internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự  với Trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GTVT.

Tinh vi hơn, không chỉ có giao diện và nội dung tương tự, ở phần chân trang, website giả mạo tracuugplxgov.vn còn lưu ý thông tin: “Hiện nay có nhiều cá nhân giả mạo trung tâm, lập website giả mạo. tracuugplx.com.vn – hosogplx.com – gplxgov.vn – gplxgov.com.vn là trang giả mạo của trung tâm chúng tôi” càng khiến cho nhiều người khó phân biệt.

Cảnh báo website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

Nội dung thông tin lưu ý dưới chân trang web giả mạo tracuugplxgov.vn.

Theo kết quả tra cứu thông tin về website giả mạo có địa chỉ tracuugplxgov.vn trên hệ thống hỗ trợ tra cứu thông tin tài nguyên Internet Việt Nam của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), trang web này được một cá nhân đăng ký sử dụng qua Nhà đăng ký tên miền PA Việt Nam từ ngày 20-7-2020.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ: https://tracuugplxgov.vn.

Bộ GTVT cũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các website giả mạo Trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai; chỉ đạo các sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo Trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Trước đó, ngày 20/10/2020, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ xử lý các website giả mạo và kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng cho một số hệ thống thông tin trọng yếu của Bộ GTVT. Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ TT&TT đã phối hợp rà soát, kịp thời xóa bỏ các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.


Bài liên quan