Cảnh giác cướp tài sản sau khi giao dịch ở ngân hàngThời gian gần đây, nhiều vụ cướp tài sản tại các điểm giao dịch ngân hàng xảy ra phổ biến hơn. Không chỉ đe dọa cướp tài sản, nhiều đối tượng còn sử dụng vũ khí, hung khí “nóng” bảo vệ để cướp tài sản với số lượng lớn. Trước những phức tạp của hành vi bọn cướp, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi đến ngân hàng cần phải cảnh giác cao.

Người dân đứng hình khi bị cướp quá nhanh

Nhiều vụ cướp tại ngân hàng đã khiến nhiều nạn nhân khi trải qua sự việc còn ám ảnh. Chị Lê Thị L.H. (SN 1995, trú tại Hà Nội) từng bị cướp tạo tợn hàng trăm triệu đồng sau khi rời khỏi ngân hàng.

Cụ thể chị H. vào ngân hàng rút 400 triệu đồng. Khi sau khi hoàn tất giao dịch, chị H. túi đựng tiền mặt chuẩn bị lên xe bị hai thanh niên giật đi. Vì quá nhanh, chị H, không kịp phản ứng nên đã để đối tượng chạy thoát. Sau đó, chị có lên trình báo với công an và chờ xử lí vụ việc.

Mai phục cướp tài sản của người nước ngoài

Cướp tài sản cũng không hề chừa những vị khách nước ngoài. Khoảng 14 giờ ngày 15-3-2019, hai người nước ngoài khi vừa rời khỏi một ngân hàng ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng phóng xe giật mất chiếc ví. Trong ví có khá nhiều tiền mặt và ngoại tệ. Theo lực lượng điều tra, đây là nhóm thường xuyên mai phục và chọn con mồi ngây thơ để phục kích.

Hình thành ổ nhóm cướp giật, chuyên nhằm vào người dân vừa giao dịch tại ngân hàng

Các đối tượng của nhóm chuyên nhằm vào ngân hàng để cướp giật là Dương Văn Tân (SN 1996, trú Thanh Hóa) và Đặng Hữu Lâm (sinh năm 1978, trú Hà Nội). Tân và Lâm hay lượn lờ ở các ngân hàng để chờ dịp ra tay. Hai đối tượng kiếm một chiếc xe Honda SH, che biển BKS, bịt mặt và đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản lên đến số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Rình mồi cướp tài sản sau khi khách hàng giao dịch ở ngân hàng

Công an phong tỏa hiện trường một vụ cướp xảy ra tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Xông vào cướp ngay khi giao dịch

Chiều 13/8, tại phòng giao dịch Nguyễn Sơn của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) ở quận Tân Phú đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Đối tượng là Đặng Hoàng B. (23 tuổi, ngụ TPHCM) có dấu hiệu phê ma túy đi vào phòng giao dịch Nguyễn Sơn dùng dao đe dọa mọi người. Đối tượng đã cướp được một số tiền từ 1 người khách giao dịch tại ngân hàng. Sau khi cướp xong, B ngồi đếm tiền tại chỗ lực lượng bảo vệ của ngân hàng rồi bị công an bắt giữ.

Cướp tài sản khi ngân hàng chuẩn bị đóng cửa

Ngày 13/9, tại Phòng giao dịch Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Châu Cường (36 tuổi) xông vào phòng giao dịch khi nhân viên chuẩn bị đóng cửa, đe dọa cướp 1 tỷ đồng.

Thời điểm này tại phòng giao dịch có 2 nữ nhân viên, 1 bảo vệ và 2 khách hàng. Đối tượng nhận là một thanh niên đội nón rộng vành, bịt mặt, mang một balô phía trước. Một tay cầm súng, một tay lấy bao màu đỏ ra buộc nhân viên phải bỏ tiền mặt có sẵn lẫn tiền trong két sắt vào túi.

Sau khi cướp tiền, nghi phạm cướp ngân hàng ung dung ra đường tẩu thoát về hướng TP.HCM. Sau đó, đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn ở TP HCM. Khi bị bắt giữ, Cường nôn ói vì đã uống thuốc diệt cỏ rồi tử vong tại bệnh viện vào sáng 20/9.

Cướp tài sản trắng trợn ở các ngân hàng đang là hành vi vi phạm pháp luật phổ biến vào thời gian gần đây. Sự lộng hành của chúng đã gây ra mối hiểm nguy rất lớn cho người dân. Để bảo vệ tài sản và tránh thiệt hại về tính mạng, cơ quan công an khuyến cáo người dân chú ý cầm giữ tài sản cẩn thận, không “tạo điều kiện” cho đối tượng phạm tội khi thực hiện giao dịch ngân hàng. Các ngân hàng cũng có lực lượng bảo vệ tăng cường an ninh giám sát khi giao dịch được tiến hành.

Hữu Long

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất