Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19(PLVN). Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước. Để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh Tuyên Quang đã tăng cường các đội tuần tra, kiểm soát tại các tuyến giao thông trọng điểm

 

 

Thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ và theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Phòng CSGT Tuyên Quang đã cử các cán bộ, chiến sĩ tham gia 3 chốt phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh đó là các đội tuần tra, kiểm soát lưu động trên các tuyến giao thông trọng điểm ra vào tỉnh. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đặc biệt chú trọng đến các phương tiện vận tải liên tỉnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người từ vùng dịch về. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi tiếp xúc, làm việc với người tham gia giao thông luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

“Đặc thù địa bàn tỉnh Tuyên Quang có quốc lộ 2 dài 300km chạy qua, trải dài nối các tỉnh  từ Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc đến Thủ đô Hà Nội nên lưu lượng giao thông qua địa bàn tỉnh rất lớn và phức tạp. Đặc biệt là nhân dân và con em địa phương đi làm ăn xa về từ những vùng có dịch đều được kiểm tra kỹ càng khi lưu thông qua địa bàn tỉnh, vì vậy mà nhiều trường hợp được phát hiện và xử lý theo quy định. Hạn chế tối đa những trường hợp tiểm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trong cộng đồng”. Trung tá Lê Tuấn Quang, Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông công an tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh.

Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Tổ tuần tra thực hiện kiểm tra, nhắc nhờ tuyên truyền hành khách thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh phòng chống dịch Covid 19, Phòng CSGT Tuyên Quang cũng bố trí các đội tuần tra, kiểm soát nhằm xử lý nghiêm các phương tiện không chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong quá trình kiểm tra đảm bảo luôn tuân thủ đúng quy trình, hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế. Cụ thể, khi kiểm tra, đảm bảo vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo, mỗi ống thổi chỉ sử dụng 1 lần/người, các ống thổi sau khi sử dụng được thu gom để xử lý theo quy định.

Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng CSGT Tuyên Quang kiểm tra nồng độ cồn lái xe trên tuyến quốc lộ 2 chạy qua địa bàn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, ngoài việc xử phạt, lực lượng CSGT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, đặc biệt là lưu ý người dân luôn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, nhất là đối với các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Việc tuyên truyền đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, nhận thức của người dân cũng được nâng lên rõ rệt.

Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng phòng CSGT tiến hành lập biên bản xử lý người vi phạm giao thông.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, những cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Tuyên Quang bằng những biện pháp nghiệp vụ của mình đã kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền đối với người tham gia giao thông, góp phần chung tay chống lại đại dịch Covid-19 và giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Nhóm PV