Cảnh sát London bắt giữ người đàn ông đang vận chuyển 7 triệu đô la tiền mặt(SPL)- Theo nguồn tin từ London, cảnh sát ở đây đã thu giữ 5 triệu bảng Anh (khoảng 163 tỷ đồng) tiền mặt - số tiền lớn nhất mà lực lượng cảnh sát thủ đô từng bắt được - sau khi cảnh sát nhận thấy một người đàn ông đang vất vả mang túi đựng đầy tiền.

Cảnh sát London bắt giữ người đàn ông đang vận chuyển 7 triệu đô la tiền mặt

Cảnh sát đã tìm thấy 7 triệu USD tiền mặt tại một căn hộ ở phía tây nam London sau cuộc điều tra về tội phạm súng và cung cấp ma túy. (Ảnh: CNN)

Các nhà chức trách ở Anh cho biết vào ngày 5/6, Ruslan Shamsutdinov được phát hiện rời khỏi một địa chỉ ở Fulham, phía Tây nam London, và "đáng chú ý là người này đang vật lộn" để mang theo những chiếc túi nặng mà anh ta để trong một chiếc ô tô đậu gần đó.

Các nhân viên cảnh sát đã ngăn anh ta lại và tìm thấy một "lượng tiền mặt đáng kể" trong túi, theo một chia sẻ của cảnh sát.

 

Cảnh sát cho biết, sau một cuộc khám xét căn hộ đã cho thấy một âm mưu rửa tiền và số tiền mặt trị giá hơn 5 triệu bảng Anh. Khoảng 39.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) và hơn 8.000 bảng Anh (2,6 tỷ đồng) cũng được tìm thấy tại địa chỉ nhà của Shamsutdinov.

 

"Là một phần của hoạt động lâu nay chống tội phạm sử dụng súng và cung cấp ma túy loại A quy mô lớn trên khắp London, hơn 5 triệu bảng Anh tiền mặt tội phạm đã bị thu giữ từ một địa chỉ ở Fulham. Đây là vụ thu giữ tiền mặt lớn nhất từ ​​trước đến nay của Met và tôi tin rằng một trong những vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay trên toàn quốc", Giám đốc Thám tử Jason Prins, từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Đặc biệt cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát London bắt giữ người đàn ông đang vận chuyển 7 triệu đô la tiền mặt

Tiền mặt được phát hiện dưới gầm giường.

Cảnh sát London bắt giữ người đàn ông đang vận chuyển 7 triệu đô la tiền mặt

Ba người đàn ông đã bị kết án tù giam sau cuộc điều tra của cảnh sát.

"Tội phạm có tổ chức được thúc đẩy bởi tiền và là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra bạo lực trên đường phố của chúng tôi. Việc giải quyết bạo lực này là ưu tiên hàng đầu trong công việc của chúng tôi. Vụ bắt giữ này và việc những người này bị kết tội rửa tiền sẽ có tác động lớn đến hoạt động của một số nhóm tội phạm", Jason Prins nói thêm.

Cảnh sát cho biết, sự kiện này được đưa ra sau những hoạt động tập trung vào tội phạm sử dụng súng và cung cấp ma túy quy mô lớn trên khắp London.

Trước đó ba người đàn ông: Ruslan Shamsutdinov, Sergejs Auzins và Serwan Ahmadi - đã bị kết án hôm thứ Sáu (ngày 4/6),  tại Tòa án Harrow Crown sau khi nhận tội vào năm ngoái về tội âm mưu che giấu / ngụy tạo / chuyển đổi / chuyển / loại bỏ tài sản phạm tội.

 

Shamsutdinov, 36 tuổi, nhận ba năm chín tháng tù, Auzins, 46 tuổi bị kết án ba năm bốn tháng tù và Ahmadi, 35 đến một năm tám tháng tù treo, hai năm tù treo và ra lệnh làm 150. giờ làm việc không lương.

Auzins được xác định là kẻ rửa tiền quy mô lớn trong quá trình điều tra, cảnh sát cho biết./.

(Theo CNN)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất