Cảnh sát Nga: Bắt nhóm trộm kim cương trị giá lên đến 3 triệu đô laTheo nhà chức trách ở Nga hôm thứ Hai nói rằng họ đã phát hiện ra một băng nhóm trộm đã đánh cắp một lượng lớn kim cương có giá lên đến 3 triệu đô la.

Theo Reuters đưa tin. Các băng đảng đã thực hiện các hoạt động của mình trong bộ phận phân loại của Alrosa tại một nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất trong nước.

Cảnh sát Nga: Bắt nhóm trộm kim cương trị giá lên đến 3 triệu đô la

Số kim cương tang vật của vụ trộm bị cảnh sát thu giữ - Ảnh: REUTERS

Nguồn tin từ công ty cho biết, "Alrosa hoàn toàn xác nhận thông tin từ FSB (dịch vụ bảo mật) của Nga về việc ngăn chặn một kế hoạch mở rộng để đánh cắp kim cương thô trong Tổ chức bán hàng United của công ty". 

Lực lượng an ninh đã bắt giữ ba thủ phạm, trong số đó Elena Kanunnikova là nhân viên của Alrosa. Ba người bị bắt vào tuần trước khi cố gắng ăn cắp một lô kim cương trị giá 340.000 đô la. Đồ trang sức bị đánh cắp cũng đã được tìm thấy, bao gồm 30 chiếc đồng hồ vỏ kim cương cùng với nhiều tờ tiền mệnh giá 100 đô la.  

Được biết Alrosa, thuộc sở hữu một phần của chính phủ Nga hiện đang cạnh tranh với công ty khai thác và bán lẻ kim cương có trụ sở tại Anh De Beers.

Hôm qua, số liệu từ Alrosa cho thấy công ty đã bán được ít hơn 700 triệu đô la kim cương trong năm tháng đầu năm như trong cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng trong tháng 5, công ty đã bán được số kim cương thô và chưa được đánh bóng trị giá 266 triệu đô la. Ngành công nghiệp kim cương hiện đang phải đối mặt với tình trạng dư cung.

Nguồn: IBT


Bài liên quan