fspin Cao Bằng: Không có biển cảnh báo nguy hiểm, người và phương tiện gặp nạn khi đi qua đập tràn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cao Bằng: Không có biển cảnh báo nguy hiểm, người và phương tiện gặp nạn khi đi qua đập trànMùa mưa lũ, mực nước sông, suối, đập tràn nước dâng cao, là mối nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, do ý thức chủ quan, trong khi hệ thống biển cảnh báo chưa đầy đủ, nhiều người vẫn điều khiển phương tiện qua các đập tràn, tiềm ẩn nhiều tai nạn.

Cao Bằng: Không có biển cảnh báo nguy hiểm, người và phương tiện gặp nạn khi đi qua đập tràn

      Xe container bị nước cuốn trôi rơ-moóc khi qua đập tràn sông Bằng Giang

Cụ thể, hôm 13/9, chiếc xe container biển kiểm soát 20C-126.91 kéo theo rơ-moóc 20R-006.90 đi qua đập tràn sông Bằng Giang thuộc địa phận thị trấn Nước Hai (Hòa An) bị dòng nước chảy xiết cuốn rơ-moóc ra khỏi đập.

Theo người dân quanh khu vực cho biết, từ sáng sớm đã phát hiện xe bị mắc kẹt ở đập. Đến 10 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành trục vớt chiếc xe gặp nạn. Tuy nhiên, do đường xuống đập hẹp khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

 

Cao Bằng: Không có biển cảnh báo nguy hiểm, người và phương tiện gặp nạn khi đi qua đập tràn

Hiện trường chiếc xe khách biển kiểm soát 29B-183.99 bị nước cuốn trôi khi qua đập tràn

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 12/9, cũng tại vị trí đập tràn này, 1 chiếc xe 12 chỗ biển kiểm soát 29B-183.99 lưu thông theo hướng Hà Quảng - Hòa An khi qua đập tràn cũng bị cuốn trôi gần 10m. May mắn chiếc xe bị mắc lại ở gò nổi trên sông, hành khách và lái xe kịp thời được người dân hỗ trợ đưa vào bờ an toàn. Đến hơn 21 giờ chiếc xe mới được cứu hộ trục vớt.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện hai đầu đường dẫn vào đập tràn không có biển cảnh báo nguy hiểm, nhiều xe ô tô thường xuyên đi qua khu vực này. Những ngày gần đây, huyện Hòa An và một số địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to khiến mực nước sông, suối, hồ đập dâng cao, dòng nước chảy xiết.

Cao Bằng: Không có biển cảnh báo nguy hiểm, người và phương tiện gặp nạn khi đi qua đập tràn

      Công tác trục vớt phương tiện tại các khu vực đập tràn gặp nhiều khó khăn 

Vào mùa mưa, tại những khu vực thấp trũng, đập tràn hay các cây cầu bắc qua suối dễ xảy ra hiện tượng nước dâng cao, che mất lối đi, trơn trượt. Do đó việc người dân và phương tiện đi qua những nơi này nếu không cảnh giác thì nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Đặc biệt, thời điểm dòng chảy mạnh, nước từ thượng nguồn đổ xuống, xe cộ lưu thông vào khu vực này dễ bị cuốn trôi.

Để phòng tránh rủi ro khi đi qua các đập tràn vào mùa mưa lũ, người dân cần cẩn trọng, không cố tình vượt sông suối, ngầm tràn khi thấy có hiện tượng nước dâng cao, không bảo đảm an toàn, nhất là với những người không thông thuộc địa bàn, cần xem xét kỹ thước đo mực nước sâu, hệ thống biển báo, cảnh báo nguy hiểm từ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Từ Viên


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất