fspin Cao Bằng: Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cao Bằng: Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự(SPL) - Chiều 8/12 vừa qua, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Tư pháp Cao Bằng về kết quả công tác tư pháp năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trong năm qua, Sở Tư pháp đã thẩm định 63 hồ sơ (03 đề nghị xây dựng nghị quyết, 22 hồ sơ dự thảo nghị quyết; 38 hồ sơ dự thảo quyết định); góp ý đối với 205 dự thảo (34 dự thảo văn bản của Trung ương, 171 dự thảo văn bản của địa phương); công tác thẩm định, góp ý văn bản được thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Cao Bằng đọc báo cáo công tác tư pháp, THADS trên địa bàn tỉnh qua đó: Trong năm 2020, công tác tư pháp, THADS trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được nhiều kết quả quan trọng, thực hiện bảo đảm chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ thường xuyên theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Các VBQPPL được ban hành đảm bảo về căn cứ pháp lý, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục và nội dung phù hợp với quy định của Hiến pháp, luật và các VBQPPL của cơ quan nhà nước cấp trên.

Cao Bằng: Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc chúc mừng những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đạt được đồng thời chia sẻ những khó khăn mà Tỉnh nhà đã và đang gặp phải. Nhân đây, đồng chí cũng đánh giá cao cơ quan tư pháp đã thực hiện cơ bản tốt vai trò tham mưu giúp HĐND, UBND trong công tác xây dựng, ban  hành các văn bản quy phạm pháp luật; Hoạt động trợ giúp pháp lý, nhất là trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng được chú trọng, tăng cường chất lượng từng bước được nâng lên.

Cao Bằng: Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự

 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu kết thúc hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phương hướng đề ra trong năm 2021, Thứ trưởng đề nghị Tỉnh đã rất quan tâm đối với công tác tư pháp thì tiếp tục chia sẻ hơn nữa với công tác tư pháp, một công việc rất thầm lặng liên quan đến từng con người, đến những vấn đề vĩ mô. Bên cạnh đó các Sở, ngành cần tích cực, chủ động phối hợp với Sở Tư pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh cũng như các công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở Tư pháp, để góp phần giúp Sở Tư pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Về công tác THADS từ năm 2017 đến năm 2020, tỉnh Cao Bằng luôn nằm trong top 10 các địa phương có kết quả thi hành án cao nhất toàn quốc, luôn đạt và vượt chỉ tiêu cả về việc và về tiền. Qua đó vai trò, vị trí của THADS trong hệ thống chính trị, đời sống xã hội đã từng bước được khẳng định và đánh giá tốt hơn; tạo nền tảng thuận lợi để toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc giãn cách toàn xã hội dẫn đến việc triển khai một số nhiệm vụ bị gián đoạn, thể chế pháp luật một số lĩnh vực còn vướng mắc, bất cập, đang trong quá trình sửa đổi, hoàn thiện; nguồn lực dành cho công tác tư pháp, THADS còn hạn chế nên quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ còn gặp khó khăn.

Từ Viên


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất