Cấp cứu 30 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa trong Chương trình Sữa học đườngSau gần 30 phút uống sữa miễn phí tại trường, hàng chục học sinh tiểu học tại huyện Ninh Phước có biểu hiện ngộ độc, bụng đau, nôn ói. Đây là hôm đầu tiên các em uống sữa theo chương trình sữa học đường và bị ngộ độc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 25-4, tại Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), khoảng 30 em học sinh của trường sau khi dùng một sản phẩm thức uống dạng hộp 115 ml do Nestlé tài trợ bỗng có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu.

Cấp cứu 30 học sinh sau khi uống sữa trong Chương trình Sữa học đường
Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, khi tiếp nhận các em nhập viện, nhiều em có tình trạng đau bụng, bị nôn mửa… Bệnh viện đã huy động đội ngũ y, bác sĩ thực hiện sơ cấp cứu, hồi sức cho các em.

Trước đó sáng cùng ngày, các em được uống sữa miễn phí trong Chương trình Sữa học đường cung cấp. Lúc sau, khoảng 30 em có triệu chứng mệt lả, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…, được đưa đến Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận.
Các bác sĩ nghi số học sinh này bị ngộ độc thực phẩm. “Sau nhiều giờ điều trị tích cực, sức khỏe các em đã ổn định, không có ca nào biến chứng xấu”, bệnh viện cho biết.
Thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu phó trường tiểu học Ninh Quý cho biết ngành chức năng tỉnh đã đến kiểm tra, lấy mẫu sữa, nước… xét nghiệm, tìm nguyên nhân.
Ngay khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Ninh Phước đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện cử đội ngũ y, bác sĩ khẩn trương đến trường tiểu học Ninh Quý để kiểm tra; đồng thời tổ chức lấy mẫu sản phẩm thức uống để phân tích làm rõ nguyên nhân.
Được biết đây là hôm đầu tiên, Trường tiểu học Ninh Quý được nhận sữa phát cho học sinh uống theo chương trình sữa học đường và xảy ra sự cố.

Cấp cứu 30 học sinh sau khi uống sữa trong Chương trình Sữa học đườngCác học sinh đang được thăm khám, cấp cứu tại bệnh viện.

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận cho biết đây là chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ. Chương trình đã triển khai được 10 ngày tại thành phố và các huyện của tỉnh Ninh Thuận.

Cấp cứu 30 học sinh sau khi uống sữa trong Chương trình Sữa học đườngHiệu trưởng trường tiểu học Ninh Qúy đến động viên các em

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước, chương trình tài trợ sữa cho 5 trường trên địa bàn và hôm nay là buổi đầu tiên triển khai tại địa phương này. Các trường khác các em uống vẫn bình thường, chỉ có trường Tiểu học Ninh Quý xảy ra trường hợp trên.
Đại diện Nestlé Việt Nam cho biết công ty đã nắm được vụ việc. Cán bộ chuyên môn của hãng đã về làm việc với trường và các bên liên quan, ngay khi có kết quả kiểm tra sẽ thông báo tới báo chí.
Hiện tại, sức khỏe của 30 học sinh đã ổn định nhưng vẫn được các y bác sĩ theo dõi.

  • Thanh Tuấn

Bài liên quan