Cậu bé Campuchia nói được 15 thứ tiếng đã du học Trung QuốcVào tháng 11, cậu bé người Campuchia đã trở thành ngôi sao internet khi đoạn clip quay lại cảnh cậu bán hàng lưu niệm bằng nhiều ngôn ngữ.

 

Nguồn: Blessing Boss77

Thuch Salik đã đăng ký vào một trường trung học tư thục ở phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với ước mơ vào một trong những trường đại học hàng đầu ở Bắc Kinh. Thiếu niên 14 tuổi được chào đón bằng bài hát và điệu nhảy từ các sinh viên từ trường ngoại ngữ Chiết Giang Hailiang, khi cậu vừa đến sân bay quốc tế Pudong ở Thượng Hải vào hôm thứ hai.

Tập đoàn Hailiang Group, chủ sở hữu của trường học cho biết họ sẽ tài trợ học bổng toàn phần cho Salik và một nửa chi phí sinh hoạt trong suốt những năm đại học, bao gồm chi phí sau khi tốt nghiệp đại học nếu Salik chấp nhận đồng hành cùng công ty.

Cậu bé Campuchia nói được nhiều thứ tiếng đã du học Trung Quốc

Cậu bé Thuch Salik đang cố gắng vượt qua rào cản ngôn ngữ và làm quen với môi trường sống tại Trung Quốc

Cô Hannah Wang, giáo viên của Salik cho biết: "Cậu bé rất độc lập và thích nghi tốt... Salik đang học tiếng Trung cơ bản và đang nghiên cứu thêm về giáo trình giảng dạy tiếng Anh ở Trung Quốc".
Cô Wang nói Salik biểu hiện rất tốt trong các môn học cần các kỹ năng thực hành như vẽ tranh, âm nhạc, giáo dục thể chất và điện toán. Sau khi rành tiếng Trung, cậu bé sẽ có những bài tập nâng cao hơn.

Salik nói với các phóng viên rằng cậu thích nói tiếng Trung và muốn đi học đại học ở Bắc Kinh. Chủ tịch Tập đoàn Hailiang Group đã vô tình xem được và rất ấn tượng với Salik, đồng thời muốn giúp cậu bé thực hiện ước mơ của mình.

Gia đình của Salik đã đến thăm Trung Quốc trong bốn ngày, bao gồm một chuyến tham quan trường học vào tháng Giêng. Lúc đầu, cha mẹ của Salik do dự và từ bỏ lời đề nghị. Nhưng cuối cùng, họ đã thay đổi quyết định sau khi các quan chức của công ty đã đến Campuchia vào thứ Sáu để giúp đỡ xin visa của Salik

Theo South China Morning Post 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất