Câu chuyện quả trứng gà Ba Huân và cái tâm của người doanh nhân thời CovidQuyết định từ chối tăng giá của Công ty Ba Huân là một quyết định mang tính cực kỳ cấp thiết, nhất là khi bà đã trải qua hơn 50 năm làm nghề và có kinh nghiệm "bình ổn thị trường" gần 20 năm thực hiện các chương trình bình ổn.

Câu chuyện trứng gia cầm Ba Huân từ chối nâng giá thu hút sự quan tâm của nhiều người dân vào thời điểm dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng. Chia sẻ tâm tư với chúng tôi bà Phạm Thị Huân - Người sáng lập Công ty TNHH Ba Huân nêu rõ quan điểm của cá nhân mình.  Bà Ba Huân - Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân khẳng định, các doanh nghiệp bình ổn đóng vai trò giải cứu thị trường, nếu tăng giá sẽ khiến giá trứng biến động lên cao. Hai lần đơn vị này xua tay từ chối đề xuất nâng giá trứng.

Câu chuyện quả trứng gà Ba Huân và cái tâm của người doanh nhân thời Covid

Bà Phạm Thị Huân

Bà Phạm Thị Huân hay còn gọi là bà Ba Huân (SN 1954) hiện đang là Tổng giám đốc công ty TNHH Ba Huân, bà được nhiều người ngưỡng mộ gọi là "nữ hoàng hột vịt". Bà Ba Huân cho biết đây không phải là lần đầu thị trường nguồn cung lương thực, thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là trứng gia cầm gặp nhiều biến động. Doanh nghiệp này từng vượt cơn "bão giá" ở thời điểm cách đây 5 - 6 năm nhờ chương trình bình ổn giá mà trong đó bà Ba Huân được xem như một "đầu tàu".

Câu chuyện quả trứng gà Ba Huân và cái tâm của người doanh nhân thời Covid

Trứng gà vẫn giữ giá bình ổn

Theo bà Huân, các doanh nghiệp giữ mức bình ổn giá đóng vai trò quan trọng trong thời điểm này, đặc biệt là việc ưu tiên người lao động và bộ phận công nhân đang gặp nhiều khó khăn. Bà Huân cho biết, quyết định từ chối tăng giá của mình là một quyết định mang tính cực kỳ cấp thiết, nhất là khi bà đã trải qua hơn 50 năm làm nghề và kinh nghiệm gần 20 năm thực hiện các chương trình bình ổn.

Làn sóng dịch Covid -19 diễn biến phức tạp khiến các thành phố lớn phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội. Nhu cầu tích trữ lương thực, thực phẩm của người dân từ đó gia tăng. Thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất trứng gia cầm đóng vai trò cung ứng quan trọng lại gặp nhiều khó khăn về mặt chi phí sản xuất. Vì vậy, một số doanh nghiệp đã kiến nghị tăng giá trứng từ 1.500 - 2.630 đồng/chục trứng gà loại 1, và từ 2.000 - 2.420 đồng/chục trứng vịt loại 1. 

Giai đoạn đầu TP.HCM thực hiện lệnh giãn cách, tình trạng thiếu trứng diễn ra cục bộ, thế nhưng chỉ sau 1 tuần giải quyết, hiện đơn vị này đang cung cấp cho toàn thành phố hơn 1 triệu quả trứng mỗi ngày.  Doanh nghiệp sản xuất trứng Ba Huân hiện chiếm 25% thị phần trứng các loại tại TP. HCM, công ty của bà có 3 nhà máy sản xuất trứng và 2 nông trại nuôi gia cầm./.