Cầu Giấy – Hà Nội: Ai cho xây dựng hàng loạt các nhà xưởng, kiot, bãi xe trên đất dự án tại phường Yên Hòa?Hàng loạt bãi xe, kiot mọc lên và cho thuê trái phép tại địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy thu lời hàng tỉ đồng mỗi tháng. Số tiền không nhỏ này đã vào túi ai ? Ai là người chịu trách nhiệm về những sai phạm này?

Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài phản ánh, nhiều tháng nay, tại khu "đất vàng" A7 giao cắt giữa đường Nguyễn Chánh với Mạc Thái Tổ (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) bị một số cá nhân, tập thể lấn chiếm xây dựng ồ ạt nhà xưởng, kiot, bãi xe để phục vụ kinh doanh nhưng đều không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Được biết, khu trên thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Hải Phát. Khu đất rộng với 4 “mặt tiền”, tuy nhiên cho đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án và thay vào đó là hàng loạt những gara oto, sân bóng mini, bãi trông giữ xe trái phép hoạt động rầm rộ khiến người dân bức xúc.

Cầu Giấy – Hà Nội: để xây dựng hàng loạt các nhà xưởng, Kiot, bãi xe trên đất dự án trái pháp luật tại phường Yên Hòa, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo quan sát, quanh khu đất này có khoảng 20 đến 30 gara oto được xây dựng bao quanh, ở giữa là bãi xe tập kết hàng nghìn xe máy và ô tô các loại. Riêng mặt đường Mạc Thái Tổ thì sân bóng mini đã bị dỡ một phần thay để xây dựng hẳn một chỗ trưng bày oto rộng hàng nghìn mét.

Một người dân cho biết: “Lúc đầu họ chỉ làm sân bóng và một vài bãi rửa xe nho nhỏ thôi. Nhưng cách đây khoảng vài tháng thì họ phá hàng rào tôn xây dựng ồ ạt mà không bị cơ quan nào xử lý, nghe nói có ông nào đó chống lưng nên họ gần như không sợ gì cả.”

Ông Đỗ Xuân Quang Phó Chủ tịch UBND phường yên Hòa cho rằng: “Khu đất này được giao cho công ty Hải Phát, chúng tôi đã mời rất nhiều lần nhưng công ty này không nghe. Còn về phần xây dựng thì đã tồn tại cũ, một số công trình mới xây thì trước Tết chúng tôi đã xử lý”. Lời ông Phó Chủ tịch UBND phường Đỗ Xuân Quang nói là như vậy nhưng những hoạt động xây dựng vẫn đang được diễn ra một cách công khai.

Mặc dù đã bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh về bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hội, việc trông giữ các phương tiện giao thông trái phép nhưng cho tới nay các sai phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại. Nhiều "công trình" đang trong quá trình hoàn thiện mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Dư luận hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi, phải chăng đang có “thế lực” nào đứng đằng sau “chống lưng” cho nhưng sai phạm trên tồn tại và hoạt động?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất