Cầu Giấy – Hà Nội: Cần làm rõ dự án không phép được xây dựng tại địa bàn phường Dịch VọngPhường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đang xuất hiện tràn lan những vi phạm về trật tự xây dựng khiến dư luận không khỏi bức xúc. Vậy tại sao chính quyền sở tại lại để xảy ra tình trạng này?

Theo đơn thư bạn đọc phản ánh về tình trạng hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng xảy ra trên địa bàn phường Dịch Vọng như: Sai quy hoạch, mật độ, chiều cao... Các công trình này ở khu đất lưu không cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã và đang được Công ty cổ phần Đại Lộc Toàn Cầu tiến hành xây dựng trái phép.

Nhiều người dân tổ 5, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Khu vực giáp ranh giữa phường Yên Hoà và phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội (kéo dài từ số nhà 92 đến số nhà 104A ngõ 318 Nguyễn Khang) có toà nhà 7 tầng đã đi vào hoạt động và cho thuê thuộc Công ty cổ phần Đại Lộc Toàn Cầu. Đây là công ty được chuyển nhượng khu đất có diện tích 3.798m2 từ Công ty Phát triển Đô thị Từ Liêm ở địa chỉ số 28 đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Việc xây dựng trên là hoàn toán trái phép vì đây là phần đất lưu không, không được phép xây dựng nhà 100% diện tích đất. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng công trình phụ trợ 4 tầng, mở nhiều cửa đi lại lấn chiếm lòng đường gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, an ninh trật tự, an toàn giao thông của người dân”.

Cầu Giấy – Hà Nội: cần làm rõ việc dự án không phép được xây dựng tại địa bàn phường Dịch Vọng

Qua đơn thư phản ánh, phóng viên (PV) đã ghi nhận thực tế, toàn bộ khu đất nằm ở vị trí giáp ranh hai phường, nằm trên địa giới tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng. Toàn bộ dự án nhà cao tầng mặt đường Thành Thái đang được xây dựng và đi vào hoạt động cao 7 tầng, phần đất lưu không phía sau đang được xây dựng dãy nhà 4 tầng, lấn chiếm phần đường ngõ 318, phường Yên Hoà.

Bà L.K.V người dân tổ 5, phường Yên Hoà trao đổi thông tin thêm: “Công trình thuộc phường Dịch Vọng, chủ đầu tư tự ý mở cửa về phía sau vào khu dân sư số 5 chúng tôi mà không được sự thống nhất và xin ý kiến của Tổ dân phố. Dù đã nhiều lần kiến nghị Chủ đầu tư và các cơ quan chức năng các cấp nhưng không được giải quyết. Chúng tôi đã làm đơn kiến nghị có chữ ký của tập thể gửi Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy nhưng đến nay chưa có phản hồi”...

Cùng đó nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết đã gửi đơn thư đến phường Dịch Vọng nhưng không được giải quyết trong khi công trình vẫn tiếp tục thi công gấp rút hoàn thiện gây bức xúc cho người dân.

Để làm rõ thông tin nêu trên cũng như đơn thư bạn đọc phản ánh, Pv đã liên hệ tới ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng. Tuy nhiên, sau nhiều ngày phường Dịch Vọng chưa có phản hồi chính thức về sự việc.

Đề nghị UBND, các ban ngành chức năng quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý nghiêm những phạm để lập lại kỷ cương trật tự xây dựng trên địa bàn phường Dịch Vọng,

Đức Anh

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất