Cầu Giấy - Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu hô biến đất công thành bãi gửi xe, phòng tập gym, kho hàngTrên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) đang tồn tại bãi gửi xe không phép, phòng tập gym và kho chứa hàng tại địa chỉ số 10 Phan Văn Trường.

Cụ thể tại khu đất công này, tòa nhà kiên cố 4 tầng được trưng dụng làm một số kho chứa hàng, công ty và phòng tập gym.

Ngoài ra, trong tổng số 2700m2 đất, tại đây tự ý làm chỗ đỗ xe với diện tích khoảng 300 – 350m2 làm chỗ đỗ xe cho khu tập thể của một trường đại học. Số lượng gửi thường niên từ 300-500 xe máy. Giá vé gửi ban ngày là 5 nghìn đồng/ lượt, qua đêm 10 nghìn đồng/ lượt, còn với ô tô là từ 900 nghìn-1 triệu đồng/ tháng. Đây là dịch vụ tự phát, vé trông giữ xe tự in, không đăng ký với cơ quan thuế trực tiếp quản lý, có dấu hiệu lợi dụng đất công để kinh doanh, thu lời bất chính. 

Cầu Giấy - Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu hô biến đất công thành bãi gửi xe, phòng tập gym, kho hàngĐất công tại số 10 Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội) biến thành bãi xe

Theo tìm hiểu bãi gửi xe này không có giấy phép, không đảm bảo phòng cháy chữa cháy. Nguy cơ cháy nổ là rất cao đặt biệt đây là khu tập trung rất đông cư dân cư, tiềm ẩn nguy hiểm lớn ảnh hưởng tới tính mạng của người dân.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2018 có chỉ đạo việc dừng cho thuê nhưng thực tế hiện nay vẫn tiến hành cho thuê phòng tập gym, kho và bãi gửi xe. Hiện nay, có một người tên Thắng đứng ra quản lý và thu chi toàn bộ tiền cho thuê phòng tập gym, kho, bãi gửi xe.

Trao đổi với PV, ông Tống Xuân Duy, Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Chúng tôi có kiểm tra, rà soát trên địa bàn, khẳng định không có bãi gửi xe nào ở địa điểm đó” (?). Một bãi gửi xe hoạt động trong thời gian dài mà chính quyền phường lại không biết, vậy có hay không sự buông lỏng quản lý, để một số cá nhân lợi dụng đất công, kinh doanh thu lời bất chính? Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan kiểm ra, làm rõ về vấn đề này.

Trung Thành
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất