Cầu Giấy – Hà Nội: Tràn lan bãi tập kết VLXD và bãi xe trái phép trên địa bàn phường Dịch VọngHàng loạt bãi tập kết vật liệu xây dựng(VLXD) cũng như bãi xe trái phép “mọc” lên trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội gây khói bụi, mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Vừa qua, báo Pháp Luật Việt Nam nhận được rất nhiều phản ánh của người dân sống quanh khu vực đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy phản ánh về việc nhiều tháng nay trên địa bàn này mọc lên rất nhiều bãi tập kết VLXD gây ô nhiễm môi trường. Cùng với đó là hiện tượng những xe chở VLXD phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông gây nguy hiểm cho người dân. Mặt khác, một số bãi xe trái phép nơi đây vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù dư luận phản ánh suốt thời gian qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay mặt tiền đường Thành Thái giao cắt với đường Trương Công Giai là bãi tập kết VLXD có quy mô rất lớn, lượng xe ra vào trung chuyển chở VLXD tấp nập, đi sâu vào chưa đầy 500m cuối đường Thành Thái cũng là một bãi tập kết VLXD khác. Điều đáng nói là bãi tập kết VLXD này nằm ngay sát chân những tòa chung cư đông đúc cư dân.

Cạnh đó, nhiều bãi xe trái phép trên địa bàn vẫn “âm thầm” hoạt động thách thức dư luận. Điển hình như bãi xe “khổng lồ” nằm cuối đường Thành Thái đối diện toàn nhà Thanh Bình N07. Sức chứa của bãi xe lên tới hàng trăm xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, nhất là việc phóng chống cháy nổ 

bãi tập kết VLXD trái phép tại mặt đường Thành Tháibãi xe trái phép tồn tại nhiều năm nay

               Những bãi xe và bãi tập kết VLDT trái phép tồn tại nhiều năm trên địa bàn phường Dịch Vọng

Một người dân sống trong khu vực bức xúc cho biết: “mưa thì lầy lội như đường đất, nắng thì bụi mù như sương phủ. dân phản ánh cũng nhiều rồi nhưng có ái xử lý đâu.”

Trước thực trang trên, PV đã nhiều lần liên hệ với UBND phường Dịch Vọng nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ phía lãnh đạo của phường này. 

 Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất