Cầu Giấy – Hà Nội: Xây nhà gây nứt tường nhà hàng xóm, chính quyền “ngó lơ”Hàng xóm xây dựng nhà khiến toàn bộ căn nhà anh Châu Hồng Minh khu tập thể Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy bị sụt lún, nứt toác ngiêm trọng phải đi thuê nhà khác để ở. Mặc dù, nhà anh Minh đã rất nhiều lần làm đơn kiến nghị chính quyền phường Mai Dịch nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

 

Phản ánh tới báo Pháp Luật Việt Nam, anh Châu Hồng Minh (Khu TT Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận cầu Giấy,HN) cho biết: “Nhiều tháng gần đây, hộ kế bên là nhà ông Hồ Quý Ba (12 Doãn Kế Thiện, Mai Dich, Cầu Giấy) bắt đầu thi công xây dựng căn nhà cao tầng. Quá trình đào móng và xây dựng khiến cho móng nhà tôi bắt đầu bị sụt lún, tường bị nứt thành nhiều vết lớn.”

Cầu Giấy – Hà Nội: bị nhà hàng xóm xây nhà bị nứt tường chính quyền “làm ngơ”

Thời điểm ban đầu, tường bị nứt và nền nhà sụt lún ở mức độ nhẹ. Tôi đã có phản ánh với chủ nhà bên cạnh là tình trạng nhà bị như vậy và nói sẽ có cam kết và khắc phục. Vài ngày sau thì họ cho người lắp hơn chục cây cột chống tạm trong nhà tôi. Sau đó họ thi công và không “đoái hoài” tới nhà tôi nữa.

Cầu Giấy – Hà Nội: bị nhà hàng xóm xây nhà bị nứt tường chính quyền “làm ngơ”

Tới thời điểm hiện tại, căn nhà tôi gần như nứt toác ra. Những viên gạch trên nền nhà thì bị vỡ, nên nhà thì hơi ngiêng về một bên. Trước tình thế nguy hiểm ấy tôi và gia đình đã phải dọn đi thuê nơi khác ở để đảm bảo an toàn cho vợ và con tôi. Mặt khác, tôi cũng đã nhiều lần liên hệ với chủ nhà đang thi công là ông Hồ Quý Ba nhưng ông này dường như coi thường mạng sống của người khác không chịu gặp, mặc kệ cuộc sống của gia đình tôi như vậy.

Cầu Giấy – Hà Nội: bị nhà hàng xóm xây nhà bị nứt tường chính quyền “làm ngơ”

Bức xúc, tôi đã nhiều lần làm đơn ra UBND phường Mai Dịch để đề nghị phường tìm hướng giải quyết cho gia đình tôi nhưng ở đây họ dường như không có động thái nào. Mặc dù nhà tôi dường như sắp đổ do nhà hàng xóm thi công nhưng họ cũng không tạm đình chỉ để giải quyết và ngày nào chúng tôi cũng sống trong lo sợ, không biết nhà mình sập lúc nào.

Cầu Giấy – Hà Nội: bị nhà hàng xóm xây nhà bị nứt tường chính quyền “làm ngơ”

Căn cứ hồ sơ được biết, chủ nhà số 12 Doãn kế Thiện là ông Hồ Quý Ba đã có rất nhiều bản cam kết và xác nhận với nhà anh Châu Hồng Phước là những vết nứt, sụt lún là do thi công công trình nhà ông Ba mà ra và kém theo những lời hứa khắc phục. Nhưng cũng theo anh phước là họ chỉ nói “mồm” rồi để đấy.

Trước thực  trên, đề nghị UBND phường Mai Dịch cần có các biện pháp để bảo vệ yêu cầu chính đáng của người dân trên địa bàn mình.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất