Cầu lông Việt Nam mở màn Olympic Tokyo bằng chiến thắng thuyết phục(SPL) - Tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh vui mừng khi mở màn thắng lợi cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Thuỳ Linh trong một pha lên lưới đánh nhanh để ghi điểm trước Xuefei Qi sáng nay. Ảnh:AFP

Thuỳ Linh trong một pha lên lưới đánh nhanh để ghi điểm trước Xuefei Qi sáng 27/4. Ảnh: AFP

Là người mở đầu cho Thể thao Việt Nam trong sáng 24/7, Nguyễn Thùy Linh đã tạo nên ấn tượng đầu tiên khi giành thắng lợi thuyết phục 2-0 trước đối thủ người Pháp hơn mình 8 bậc trên bảng xếp hạng thế giới Qi Xuefei tại bảng P nội dung đơn nữ môn cầu lông với tỉ số các set là 21/11, 21/11. 

Tại Olympic Tokyo, Thùy Linh chung bảng P với hạt giống số 2 Tai Tzu-ying (Đài Loan), Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Tay vợt đứng đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Ngày 26/7, Thùy Linh sẽ gặp cựu số một thế giới Tai Tzu-ying ở lượt trận thứ hai.

"Tôi rất vui mừng và xúc động với thắng lợi này", Nguyễn Thuỳ Linh chia sẻ sau trận thắng Qi Xuefei ( người Pháp, gốc Trung Quốc) 2-0 trong trận ra quân bảng P đơn nữ cầu lông Olympic Tokyo sáng nay, 24/7. "Trước trận, tôi và HLV nghiên cứu kỹ đối thủ để tìm ra đấu pháp phù hợp. Kết quả hôm nay đền đáp cho những tháng ngày tôi phải nỗ lực tập chay, vì không được thi đấu cọ xát suốt hơn một năm qua".

"Sở trường của đối thủ là các pha cắt chéo và các quả xộc thẳng nên tôi chủ động lùi sâu về cuối sân phòng thủ nhằm hoá giải sở trường của đối phương. Sau đó, tôi phát huy sở trường với các pha tấn công nhanh để ghi điểm", Thuỳ Linh nói thêm.

Thuỳ Linh cùng HLV Ngô Trung Dũng tập trung huấn luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và không thi đấu hơn một năm qua. Cô giành quyền dự Olympic Tokyo 2020 khi nằm trong top 38 tay vợt nữ hàng đầu trên bảng thứ bậc Road To Tokyo. 

Thầy trò Nguyễn Thuỳ Linh nhận thưởng nóng sau trận thắng. Ảnh: Đoàn TTVN.

Thầy trò Nguyễn Thuỳ Linh nhận thưởng nóng sau trận thắng. Ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh sinh ngày 20/11/1997 tại Phú Thọ, bén duyên với cầu lông nhờ sự phát hiện và định hướng của ông ngoại. Do quê nhà không phát triển phong trào cầu lông, Thùy Linh sớm phải xa gia đình, khi mới 10 tuổi, xuống tập tại lớp năng khiếu CLB Cầu lông Hà Nội. 

Tập được hai năm, Thuỳ Linh phải tạm dừng. Bố mẹ lo con gái vất vả với nghiệp thể thao nên đón về quê, giấu hết vợt không cho cô chơi. Tay vợt nữ số một Việt Nam hiện nay phải mất một năm năn nỉ, nhờ thêm sự trợ giúp của ông ngoại mới có thể trở lại với cầu lông.


Bài liên quan