fspin Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn”(SPL) - Tham gia trong tập 2 của chương trình thực tế “Cơ hội đổi đời”, cầu thủ Văn Thanh không khỏi xúc động khi nhớ về quãng thời gian đầy tiếc nuối bỏ lỡ AFF Cup 2018 do chấn thương đứt dây chằng.

Tập 2 chương trình “Cơ hội đổi đời” sẽ được phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 12/1 trên kênh HTV7 dưới sự hỗ trợ và dẫn dắt của cặp đôi MC Việt Hương và Đại Nghĩa. Chương trình được ghi hình tại chợ Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhân vật đến với chương trình “Cơ hội đổi đời” tuần này là mẹ con chị Liên đến từ ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, chị Liên đang sống cùng con trai 18 tuổi bị bệnh tâm thần bẩm sinh. Từ lúc biết con trai bị bệnh tâm thần, chồng chị Liên đã bỏ đi để mặc 2 mẹ con yếu ớt chật vật kiếm sống qua ngày. Bản thân chị Liên cũng bị mắc bệnh tim lâu năm, cứ 2 tháng lại mất 5 triệu tiền thuốc chữa bệnh lại càng khiến cuộc sống thêm muôn phần khổ cực.

Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn”

Cầu thủ Văn Thanh, ca sĩ Hoàng Bách và diễn viên Anh Đức tại chương trình “Cơ hội đổi đời

Có mặt trong ngày ghi hình, cầu thủ Văn Thanh không giấu được cảm xúc vui vẻ và mong đợi khi biết sẽ cùng với ca sĩ Hoàng Bách và diễn viên Anh Đức “hợp sức” để mang tiền về giúp đỡ cho nhân vật khó khăn trong chương trình.

Được biết, trước đây, cầu thủ Văn Thanh cũng mắc phải căn bệnh hẹp van tim và được phát hiện trong một đợt kiểm tra sức khỏe hàng tháng. Vào cuối năm 2018, người hâm mộ bóng đá Việt Nam một lần nữa bàng hoàng khi nghe tin nam cầu thủ bị đứt dây chằng đầu gối và không thể cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh giải AFF Cup 2018.

Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn”

Mẹ con chị Liên trong chương trình “Cơ hội đổi đời”

Cả hai lần gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nhưng Văn Thanh lại may mắn khi chi phí chữa trị đều được Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai chi trả hoàn toàn. Trong lần bị đứt dây chằng, Văn Thanh còn được đưa ra nước ngoài điều trị để nhanh chóng bình phục hơn.

Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn”

Cầu thủ Văn Thanh: “Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình gửi đến những người gặp khó khăn”

Trong hậu trường chương trình Cơ hội đổi đời, Văn Thanh không khỏi bùi ngùi nhớ lại quãng thời gian khó khăn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp bóng đá của mình. Anh chia sẻ:“Giai đoạn khó khăn mà Thanh phải trải qua gần đây nhất là lúc bị chấn thương chân. Nhân đây Thanh cũng cảm ơn chú Ba – Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai đã giúp đỡ và cho Thanh ra nước ngoài điều trị. Nếu không có chú có lẽ bây giờ Thanh vẫn chưa thể trở lại thi đấu được nên mình cảm thấy rất biết ơn”.

Có lẽ chính tình thương giữa người với người mà Văn Thanh được nhận đã làm cho nam cầu thủ càng ý thức hơn việc mình cần cho đi, cần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác.

Thạch Thảo


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất