CEO Twitter: 'Khóa tài khoản ông Trump là đúng'Jack Dorsey, CEO Twitter lần đầu lên tiếng sau khi nền tảng này khóa vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Trump vì lo ngại kích động bạo lực.

"Tôi không ăn mừng hay tự hào khi cấm tài khoản @realDonaldTrump trên Twitter, hoặc chia sẻ làm thế nào để đến quyết định này", Dorsey cho rằng quyết định được đưa ra sau khi xem xét những thông tin tốt nhất đang có, dựa trên mối đe dọa về thể chất trong và ngoài Twitter.

Trong một loạt bài đăng, CEO Twitter cho rằng quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của tổng thống là đúng dựa trên tình hình bất ổn. Dorsey cũng lo lắng về hậu quả lâu dài có thể xảy ra, ủng hộ nỗ lực phi tập trung hóa các tài khoản mạng xã hội của cơ quan cảnh sát.

CEO Twitter Jack Dorsey len tieng anh 1

CEO Twitter cho rằng quyết định khóa tài khoản ông Trump là đúng. Ảnh: Reuters.

"Tôi tin rằng đây là quyết định đúng của Twitter. Chúng tôi đã đối mặt với tình huống bất thường và không thể tránh khỏi, buộc phải tập trung tất cả để bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Tác hại ngoài đời từ phát ngôn trên mạng là có thật", CEO Twitter chia sẻ.

Theo Business Insider, phát ngôn của Jack Dorsey ám chỉ lý do Twitter cấm tài khoản ông Trump vì "lo ngại kích động bạo lực", sau vụ nổi loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Dù vậy, Dorsey thừa nhận không hề thích cấm tài khoản Tổng thống Trump, gọi đó là "thất bại trong việc khuyến khích trao đổi lành mạnh". CEO 44 tuổi cho rằng đây là thời điểm đề suy ngẫm về hoạt động của nền tảng và môi trường xung quanh.

Phần sau của bài đăng, CEO Twitter nói hành động trên "làm phân tán cuộc trao đổi công khai... chia rẽ chúng ta... hạn chế khả năng làm rõ sự việc, nhận lỗi và học hỏi", đồng thời đặt ra "tiền lệ nguy hiểm" với quyền lực của cá nhân hoặc công ty đối với một phần của cuộc trao đổi công khai trên toàn cầu.

CEO Twitter Jack Dorsey len tieng anh 2

Tổng thống Trump bị Twitter khóa tài khoản vì lo ngại kích động bạo lực. Ảnh: The Guardian.

Ngoài Twitter, Tổng thống Trump đã bị cấm tài khoản trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube, Snapchat... Trong khi đó, Apple và Google đã gỡ bỏ Parler - mạng xã hội thu hút sự chú ý giới cực hữu sau khi những nền tảng phổ biến bị cấm.

Ngày 13/1, ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị Hạ viện luận tội lần 2. Ông bị cáo buộc "kích động nổi loạn" sau vụ nhóm người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1, tấn công và phá hoại nơi đây giữa lúc các nhà lập pháp kiểm phiếu đại cử tri để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Theo Phúc Thịnh

Báo Zingnews


Bài liên quan