Chấn động: Cháy lớn tại khu thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt CaliTheo KTLA 5 News, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ ở vùng Little Saigon, quận Cam, tiểu bang California vào khoảng 16 giờ 30 ngày 23.1 (giờ địa phương), nơi tập trung cộng đồng người Việt sinh sống.

70 lính cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đã mất hơn một tiếng đồng hồ để dập tắt ngọn lửa. Theo như Video cho thấy đám cháy này ban đầu khởi phát từ một của hàng sửa chữa ôtô, sau đó lan dần ra các cửa hàng lân cận khiến đám cháy bùng phát dữ dội hơn. Phần lớn mái nhà đã bị cháy rụi và bị sập gần như hoàn toàn do chất liệu xây dựng tại Hoa Kỳ thường là vật liệu dễ cháy như gỗ, tấm lợp tổng hợp, miếng lợp mái bằng nhựa đường...

Thông tin cho hay ngọn lửa được dập tắt vào khoảng 18h cùng ngày, hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng hay bị thương nặng.

Thương xá Phước Lộc Thọ được biết đến là trung tâm mua sắm lớn nhất, rất nổi tiếng và sầm uất của cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon ở Cali. Thiết kế gồm hai tầng với hàng chục gian hàng vàng bạc đá quý, thời trang, spa làm đẹp, nha khoa cũng như những cửa hàng bán đồ lưu niệm, trang trí trong gia đình và khu vực ẩm thực phong phú các món ăn phổ biến hương vị Việt.

PV (tổng hợp)


Bài liên quan