fspin Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở California - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở CaliforniaLịch sử đã được làm nên ở thành phố Eastvale khi một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi Jocelyn Yow đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất giữ chức thị trưởng của một thành phố có hơn 73 ngàn dân ở California, Mỹ.

Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở California - Ảnh 1.

Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt Jocelyn Yow 25 tuổi xinh đẹp ở California

Jocelyn Yow được bầu vào hội đồng thành phố Eastvale, California hồi năm 2018 và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Cô là con gái của một gia đình người nhập cư gốc Việt và gốc Malaysia, định cư ở Eastvale năm 2011. Cô cũng mới làm mẹ, có một bé trai hồi 6 tháng.

"Chính phủ của chúng ta, tất cả các cấp chính quyền nên phản ánh cộng đồng của mình trông như thế nào, và ở đây tại Eastvale, chúng tôi có hơn 50% là người da màu, chúng tôi xứng đáng có một vị trí để đảm bảo rằng tiếng nói của chúng tôi đang được lắng nghe", Yow nói.

Chân dung nữ thị trưởng gốc Việt 25 tuổi xinh đẹp ở California - Ảnh 2.

Jocelyn Yow cùng chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi

"Làm mẹ của một em bé mới 6 tháng tuổi càng thúc đẩy niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi, "cô nói trong một tuyên bố. "Chính quyền địa phương đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và là nơi chúng tôi có thể trực tiếp thấy nền dân chủ đang hoạt động. Tôi đang phục vụ thành phố để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con trai tôi và thế hệ tiếp theo của cư dân Eastvale."

Yow đã tốt nghiệp Đại học Norco và UC Berkeley, và hiện đang theo học bằng thạc sĩ chính phủ tại Harvard Extension, theo trang web của thành phố. Yow  chỉ mới 25 tuổi, nhưng đã từng là đại diện khu vực cho Thượng viện Bang California và là phụ tá cho Hạ viện Mỹ. Yow hiện là giám đốc chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia đang làm việc để bầu thêm phụ nữ vào các vị trí quyền lực, theo các quan chức thành phố.

Bản thân Eastvale là một thành phố tương đối mới, chỉ mới được chính thức hợp nhất vào năm 2010. Điều đầu tiên trong chương trình làm việc của Yow với tư cách là thị trưởng mới là tạo ra thư viện đầu tiên của thành phố.

A Hào (theo Tuấn Anh-CBS/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất