fspin Chân dung Phó Giáo sư trẻ nhất của trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chân dung Phó Giáo sư trẻ nhất của trường Đại học Nguyễn Tất Thành(SPL)- Ngày 5/12/2020, Phiên họp lần thứ VI của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 đã công bố danh sách ứng viên chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 đạt số phiếu tín nhiệm. Trong tổng số 339 ứng viên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự và tự hào có một Phó Giáo sư trẻ là TS. Võ Thanh Sang, đang công tác tại Viện Kỹ thuật Công nghệ cao.

TS. Võ Thanh Sang sinh năm 1986, tốt nghiệp cử nhân Sinh học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, anh còn nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành Hóa sinh của trường ĐH Quốc gia Pukyong ( Hàn Quốc).

Trong danh sách ứng viên Phó Giáo sư (PGS) lần này, TS. Võ Thanh Sang được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS ngành Sinh học, đồng thời là PGS trẻ tuổi nhất của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.  

Chân dung Phó Giáo sư trẻ nhất của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

TS. Võ Thành Sang trở thành Tân Phó Giáo sư của trường ĐH Nguyễn Thành

Những thành công của TS. Võ Thanh Sang đạt được trước khi ứng viên PSG như: Anh đã xuất bản 11 chương sách tham khảo thuộc Nhà xuất bản quốc tế có uy tín và công bố 63 bài báo khoa học, trong đó có 54 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS. Riêng thành tích công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, anh đã công bố được 35 bài báo và 02 chương sách.

Theo Google Scholar, chỉ số H-index của anh là 26. Chỉ số H-index được xem như là một thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học.

TS. Võ Thanh Sang chia sẻ về những quá trình phấn đấu để đạt được thành tích như ngày hôm nay, anh nói: “Niềm đam mê nghiên cứu được hình thành khi còn nhỏ, đã ươm mầm khi tôi bước chân vào cánh cửa Đại học và phát triển hơn sau khi du học tại Hàn Quốc. Khi trở về Việt Nam, tôi vô cùng may mắn là một thành viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, được nhà trường khuyến khích và hỗ trợ nhiều mặt để tiếp tục phát triển các hướng nghiên cứu mà bản thân đang theo đuổi. Điều mà tôi nghĩ dẫn đến thành công ngày hôm nay chính là việc học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ, tự nhắc nhở bản thân không được phép dừng lại phải luôn kiên trì và cố gắng trên con đường thật dài của mình.”

 

Chân dung Phó Giáo sư trẻ nhất của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Niềm đam mê và kiên trì trong nghiên cứu khoa học của TS. Võ Thanh Sang

Hướng nghiên cứu chủ yếu của TS. Võ Thanh Sang là nghiên cứu hoạt tính kháng viêm dị ứng và kháng đái tháo đường của các hợp chất thiên nhiên từ tảo và thực vật trên các mô hình thí nghiệm in vitroin vivo, làm cơ sở khoa học để phát triển các sản phẩm có thể bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với thành tích trong nghiên cứu khoa học, TS. Võ Thanh Sang đã vinh dự đạt giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng toàn quốc 2017 – lĩnh vực Công nghệ sinh học. Ngoài ra, anh còn nhận được Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo do BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

                    Thạch Thảo

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất