Chặn Website lừa đảo trên điện thoại và máy tính nhờ ứng dụng Visafe(SPL) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành ứng dụng có thể tự động chặn các website lừa đảo, chứa mã độc hoặc không an toàn với người sử dụng có tên Visafe.

Visafe là ứng dụng miễn phí cho phép dùng trên cả điện thoại và máy tính nhằm giúp người dùng tránh những rủi ro khi sử dụng Internet như nhiễm mã độc, lừa đảo qua mạng vừa được ra mắt bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cùng Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC. Người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm trên các kho ứng dụng IOS, Android, MacOS và Windows hoặc truy cập vào website của Visafe.

Chặn Website lừa đảo trên điện thoại và máy tính nhờ ứng dụng Visafe

Visafe - ứng dụng chặn các website chưa mã độc, lừa đảo

Tính năng chính của Visafe là chặn các website chứa mã độc hay botnet, trang web có hành vi thu thập, theo dõi quá trình duyệt web của người dùng. Ứng dụng cũng tự động chặn những đường link được đánh giá không an toàn như các trang lừa đảo mạo danh, trang chứa mã độc, trang thu thập hành vi người dùng, quảng cáo khiêu dâm, cờ bạc, tín dụng đen… Điểm đặc biệt của ứng dụng là thao tác một chạm. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần bấm nút bật hoặc tắt trên app để sử dụng. Phiên bản trên Android hiện có thêm một số tính năng như bảo vệ thiết bị, bảo vệ mạng Wi-Fi, tạo nhóm để quản lý và bảo vệ các thành viên khác, xem thống kê sử dụng mạng.

Trước những thông tin người sử dụng liên tục bị mất thông tin cá nhân, mất tiền khi sử dụng Internet, ứng dụng Visafe còn là một giải pháp có thể bảo vệ người dùng trước nguy cơ tấn công mạng, đánh cắp thông tin hoặc nhiễm mã độc tống tiền (ransomware).

Chặn Website lừa đảo trên điện thoại và máy tính nhờ ứng dụng Visafe

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCSC, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông)

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCSC cho biết an toàn, an ninh mạng là một trong các trụ cột của quá trình chuyển đổi số quốc gia. Do đó, nhiệm vụ của những người làm an ninh mạng là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia môi trường mạng. Ông cũng cho biết thêm “Covid-19 khiến các hoạt động từ làm việc, học tập, giải trí, liên lạc đến giao thương đều diễn ra trực tuyến trên không gian mạng. Đây là phương tiện đắc lực cho người dùng trong cuộc sống, nhưng song song với đó là những rủi ro mà chúng ta phải đối mặt trong kỳ chuyển đổi số. Người dân cần có lá chắn vững chãi để tự bảo vệ mình trước phần lớn các cuộc tấn công trên không gian mạng".

Visafe là ứng dụng miễn phí đầu tiên của Việt Nam tương thích đa nền tảng, giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng Internet. Theo website của Visafe, ứng dụng này còn hỗ trợ những đối tượng sử dụng như doanh nghiệp, trường học và cơ quan chính phủ.


Bài liên quan