Chàng trai 31 tuổi bị đuổi khỏi nhà vì không chịu lấy vợQuân, ở Hưng Yên, phải xung phong làm hết việc nhà để chứng minh với bố mẹ rằng không kết hôn vẫn có thể sống tốt.

Sở hữu cửa hàng kinh doanh riêng với nguồn thu nhập ổn định, Đào Minh Quân vẫn khiến bố mẹ lo lắng vì chưa lập gia đình. Chàng thanh niên 31 tuổi thích đi chơi, du lịch và tụ tập cùng bạn bè lúc rảnh rỗi thay vì tìm kiếm mối quan hệ tình cảm. Anh chưa có người bạn gái chính thức nào ngoài mối tình đơn phương cách đây hơn 10 năm khi học cấp ba.

Chàng trai 31 tuổi bị đuổi khỏi nhà vì không chịu lấy vợ

Quân khoe với người bạn thân về quyết định không lấy vợ.

Xong việc ở cửa hàng, Quân về nhà hoặc rủ các em đi ăn. Anh dành trọn cuối tuần cho những chuyến phượt xa hoặc nằm cả ngày trong phòng xem phim, đọc truyện. Thấy "con nhà người ta" lần lượt lập gia đình, bố mẹ Quân rất sốt ruột. Họ vài lần nhắc nhở nhưng con trai thường để ngoài tai hoặc ậm ừ qua loa cho xong chuyện.

Đỉnh điểm, trong cuộc nói chuyện căng thẳng dịp Tết 2018, Quân hứa cuối năm dẫn bạn gái về ra mắt. Tuy vậy đến giữa năm 2019 vẫn chưa "động tĩnh" khiến phụ huynh tức giận. Bố của Quân nói "không lấy vợ thì đi chỗ khác ở" còn mẹ anh thu quần áo cho vào vali đẩy ra cửa. Chàng thanh niên "méo mặt" vì suýt bị bố phi chiếc chổi trúng người.

Đào Minh Quân bị bố mẹ giục lấy vợ suốt hai năm nay. Anh còn được gia đình làm mối cho nhiều đám nhưng không thích. Quân phân trần với mẹ: "Con gái có phải bó rau đâu mà muốn là có ngay". Mặt khác anh thuyết phục phụ huynh rằng muốn xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc trước khi kết hôn để vợ con đỡ khổ. 

Chàng trai Hưng Yên thú nhận 31 tuổi nhưng tính cách trẻ con, ham chơi và chưa muốn bước vào cuộc sống ràng buộc. Anh kể từng yêu thầm một cô bạn lúc học cấp ba nhưng không được đáp lại nên hụt hẫng. Khi ra trường, Quân bận rộn với công việc nên quên dành thời gian cho bản thân. Lâu dần, sống một mình thành quen, anh ngại chinh phục hay tìm hiểu một mối quan hệ mới.

Chỉ kết hôn khi thực sự sẵn sàng là điều Minh Quân hướng tới dù thường xuyên bị gia đình giục giã. Anh cho rằng lúc bản thân còn yêu thích sự tự do thì chưa nên bước vào cuộc sống gia đình. Quân muốn phát triển sự nghiệp và cho mình thời gian trưởng thành trước khi trở thành chỗ dựa của người khác. Anh cũng tin vào duyên số nên hy vọng người thực sự phù hợp sớm muộn sẽ xuất hiện. 

Chàng trai 31 tuổi bị đuổi khỏi nhà vì không chịu lấy vợ

Quân thích cuộc sống tự do hơn lập gia đình.

Là con cả trong gia đình có em trai đã kết hôn và định cư ở Australia, Quân nhận phần chăm sóc bố mẹ. Kể từ lúc bị dọa đuổi khỏi nhà, anh ra sức làm việc để gia đình yên tâm và chứng minh "không lấy vợ vẫn sống tốt". Những lúc không ra cửa hàng, Quân một mình giặt giũ, dọn dẹp, trông coi đàn cún. Anh bảo những việc con dâu làm, con trai cũng có thể làm, nên bố mẹ yên tâm hưởng tuổi già và đừng lo không có người chăm sóc.

Nguồn Ngoisao


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất