Cháu nhẫn tâm ra tay sát hại dượng vì nợ nầnTrong cơn nóng giận, người ta thường có những hành động không thể kiểm soát và cũng từ đây nhiều vụ án mạng thương tâm đã xảy ra. Mới đây, người cháu đã sát hại dượng mình trong lúc cự cãi về khoản tiền nợ trước đó.

Ngày 10/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An vừa khởi tố đối tượng Vũ Văn Minh (SN 1987, trú tại xóm 7, xã Trung Thành, huyện Yên Thành) về tội Giết người.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, vào khoảng 18 giờ ngày 27/4 vừa qua, ông Nguyễn Thọ Tuyên (SN 1970, trú tại xóm Lộc Thành, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa từ miền Nam về, có ghé qua nhà căn nhà đang xây dở của Vũ Văn Minh ở xã Trung Thành để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn và cự cãi lớn tiếng.

Minh bất ngờ dùng gậy vụt liên tiếp vào người ông Tuyên cho đến khi nạn nhân gục xuống và đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu. Vì quá bức xúc trước hành vi tàn nhẫn của Minh nên người thân đã đưa quan tài ông Tuyên đến nhà Minh để gây sức ép với cơ quan điều tra, còn Minh thì đã bỏ trốn ngay sau khi xảy ra sự việc nhưng sau đó đã đến công an đầu thú.

Sát hại người thân vì nợ nần

Gia đình ông Tuyên mang quan tài đến ngôi nhà đang xây dở dang của Minh

Theo thông tin từ lực lượng chức năng thì Minh vốn dĩ theo vai vế phải gọi ông Tuyên bằng dượng. Trước đó, ông Tuyên có mượn của Minh số tiền 70 triệu nhưng chỉ vừa trả được 35 triệu và ngày 27/4 vừa qua, ông Tuyên đến nhà Minh để nói chuyện thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Trước đó, vào chiều 19/4 tại Quảng Nam cũng xảy ra một vụ việc giết người vì nợ nần. Võ Minh Tâm (20 tuổi, thị trấn Ái Nghĩa) đang trong quán nước trò chuyện thì bị Đàm Quang Trung (18 tuổi) đòi 500.000 đồng đã vay từ lâu nhưng chưa trả. Lời qua tiếng lại, cả hai cự cãi, điên tiết vì bị Trung đánh vào mặt, Tâm rút dao thủ sẵn trong người đâm bạn mình tử vong.

Nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng đêm đó, Tâm đã đến cơ quan công an đầu thú. Chiều 26/4, Công an huyện Đại Lộc cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ Võ Minh Tâm để điều tra hành vi Giết người.

Sát hại người thân vì nợ nần

Võ Minh Tâm tại cơ quan điều tra

Đây cũng không phải là lần đầu xảy ra những án mạng đau lòng liên quan đến vấn đề nợ nần, và cũng không phải lần đầu cơ quan chức năng tiếp nhận những vụ án mà kẻ thủ ác lại là người thân, bạn bè, đồng nghiệp với nạn nhân. Đây cũng là bài học cho những ai thường dùng vũ lực để giải quyết vấn đề bởi trong cơn nóng giận, khi lý trí không thể kiểm soát thường dễ dẫn đến những hậu quả thương tâm.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất