Châu Tinh Trì mắc khoản nợ triệu đô và bị tình cũ đòi tiềnThông tin ông vua hài Hong Kong mắc vào một khoản nợ triệu USD, đồng thời bị người yêu cũ đòi gần 9 triệu USD nợ cũ đang được bàn tán khắp mạng xã hội.

Mới đây, thông tin về việc vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì mắc một khoản nợ khổng lồ và phải thế chấp nhà để trả nợ được báo chí đưa tin rầm rộ. Theo nhiều nguồn tin chính thống như iFeng hay Sina cho hay, nam diễn viên từng ký hợp đồng đánh cược với một công ty đối tác là công ty văn hóa Thượng Hải với nội dung từ năm 2016 tới năm 2019 sẽ thu về tiền lãi khoảng 140 triệu đô. Nếu không đạt được con số trên, Châu Tinh Trì phải bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty.

Tuy nhiên, do tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, các sản phẩm của Châu Tinh Trì bị hoãn sản xuất hoặc không thể ra rạp khiến vua hài Hong Kong lâm vào cảnh khốn cùng. Chính vì vậy mà ông phải thế chấp khu biệt thự sang trọng của mình để trả nợ. Mặc dù bộ phim Mỹ nhân ngư (2016) và Tây du kí: Mối tình ngoại truyện 2 (2017) đã tạo được tiếng vang lớn thế nhưng điều đó không có nghĩa là những tác phẩm tiếp theo sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả. Bộ phim Tân vua hài kịch mới được ra mắt vào năm ngoái chỉ đạt được doanh thu 630 triệu tệ ( hơn 2000 tỷ) vì những bước thụt lùi trong sáng tạo nội dung. Vì bộ phim này được nhiều đơn vị cùng nhau đầu tư nên số tiền thu về không không thể giúp cho Châu Tinh Trì đạt được con số như thỏa thuận ở trên.

Châu Tinh Trì mắc khoản nợ triệu đô và bị tình cũ đòi tiền-1
Hình ảnh về một biệt thự hoành tráng đã được Châu Tinh Trì bán đi để trả nợ

Sóng gió chưa dừng lại ở đó khi người tình một thời của Châu Tinh Trì là Vu Văn Phượng cũng lên tiếng đòi nam diễn viên phải chi trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng hơn 9 triệu USD) còn thiếu. Được biết, đơn tố cáo của Vu Văn Phượng với nội dung Châu Tinh Trì có hành vi quỵt tiền đã được tòa án Hong Kong chấp thuận và sẽ mở phiên xét xử vào tháng 11 tới.

Châu Tinh Trì mắc khoản nợ triệu đô và bị tình cũ đòi tiền-2
Dù bị bắt gặp nhiều lần nhưng Châu Tinh Trì vẫn không thừa nhận hẹn hò với Vu Văn Phương

Cụ thể, bà Phượng cho rằng, trong quãng thời gian hẹn hò, bà làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu Tinh Trì, như hổ chắp thêm cánh, khối tài sản của vua hài tăng lên đáng kể. Ngoại trừ số tiền cứng sẽ nhận được, Châu Tinh Trì còn từng hứa miệng sẽ thêm 10% tiền hoa hồng cho Vu Văn Phượng, tổng số tiền lên đến 80 triệu HKD, nhưng Châu Tinh Trì mới chỉ trả được 10 triệu HKD. Trước những lời tố cáo trên, thông qua luật sư riêng của mình, Châu Tinh Trì cho biết mình không hề nợ một khoản tiền nào và cũng chưa từng trả 10 triệu HKD nào cho Vu Văn Phượng.

Châu Tinh Trì mắc khoản nợ triệu đô và bị tình cũ đòi tiền-3
Truyền thông Hong Kong nhiều lần bắt gặp cảnh cặp đôi hẹn hò và đi ăn cùng nhau

Theo thông tin phân tích của truyền thông Hong Kong, Châu Tinh Trì ngoài việc đóng phim, ông còn là một tay săn bất động sản, với việc mua đi bán lại, nam diễn viên được cho là sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 300 triệu USD. Tuy nhiên, việc kinh doanh của công ty chuyên sản xuất phim ảnh không thuận lợi, ông cũng đã đưa công ty niêm yết trên sàn chứng khoán 10 năm thì chỉ có năm 2013 công ty lãi khoảng 1,6 triệu USD, các năm còn lại đều lỗ nặng. Được biết, hiện Châu Tinh Trì đang phải gánh một khoản nợ lên đến 85 triệu USD.

 

Châu Tinh Trì mắc khoản nợ triệu đô và bị tình cũ đòi tiền-4
Những phân tích cho thấy, trong 10 năm niêm yết trên sàn chứng khoản chỉ có năm 2013
công ty sản xuất phim ảnh của Châu Tinh Trì mới có lãi.

Nino


Bài liên quan