Chevrolet Phú Mỹ Hưng biết xe lỗi nhưng vẫn giao cho khách hàng?(SPL)- Lô hàng Chevrolet Colorado High country mới được nhập về đã bị lỗi thông số màn hình hàng loạt nhưng đại lỹ Chevrolet Phú Mỹ Hưng vẫn bán cho khách hàng.

Cả lô xe về đều bị lỗi?

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của anh N.A.T, ngụ tại phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh về việc hàng loạt xe ô tô mang nhãn hiệu Chevrolet Colorado High country của Đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng (trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh)

Theo chia sẻ của chủ xe, chiếc Chevrolet Colorado High Country sản xuất tại Việt Nam được đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng bán và bàn giao cho anh trong tình trạng xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên, ngay khi vừa chuyển bánh chiếc xe đã có nhiều biểu hiện trục trặc, trên hệ thống màn hình điều khiển xe hiển thị dòng cảnh báo bị lỗi.

Anh N.A.T cũng cho biết thêm: Khi gặp hiện tượng trên, tôi đã phản ánh ngay tới bên giao xe nhưng Đại lý Chervolet Phú Mỹ Hưng vẫn chưa đưa ra giải thích và cách giải quyết thỏa đáng.

Chevrolet Phú Mỹ Hưng biết xe lỗi nhưng vẫn giao cho khách hàng?

Vừa mới lăn bánh, chiếc Chevrolet Colorado high country đã gặp sự cố ở hệ thống màn hình.

Ngoài ra, khi anh N.A.T liên hệ tới nhân viên kinh doanh của Chervolet Phú Mỹ Hưng thì nhận được câu trả lời là không chỉ mình chiếc xe của anh mà toàn bộ lô hàng Chevrolet Colorado High Country nhập cùng thời điểm cũng bị lỗi y hệt. Tuy nhiên không hiểu sao phía đại lý vẫn quyết định giao xe cho khách hàng. “Hiện đại lý đang báo về nhà máy để tìm cách xử lý”- anh nhân viên kinh doanh cho biết thêm.

“Khi tôi mua xe thì không hề được tư vấn việc lô xe bị lỗi, khi lái xe về tới nhà thì hôm sau mới biết, việc Đại lý Chevrolet biết xe bị lỗi mà không tư vấn cho khách hàng biết trước khiến tôi rất bức xúc và ảnh hưởng đến những dự định công việc của tôi, việc làm này sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của cả một hệ thống xe Chevrolet”. Anh N.A.T chia sẻ.

Đại lý biết xe lỗi nhưng vẫn giao cho khách hàng?

Sáng ngày 29/06, Phóng viên cũng đã có buổi trao đổi với đại lý Chevrolet về phản ánh trên của anh N.A.T. Theo đó, Chị Lê Nguyễn Bích Ngọc- Trưởng phòng tổng hợp, Chăm sóc khách hàng của đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng cho biết: Đối với trường hợp của anh N.A.T, sau khi đại lý nhận được thông tin phản ánh đã gỡ màn hình bị lỗi và làm bảo hành cho khách hàng.

Đối với lô xe Chervolet Colorado High country nhập cùng thời điểm, khi bán ra đại lý cũng đã phát hiện lỗi trước đó và có tiến hành thông báo đến các khách hàng. Tuy nhiên riêng trường hợp của anh N.A.T có thể là do bạn nhân viên tư vấn “sợ anh T không mua xe nữa” mới không thông báo và để xảy ra trường hợp như hôm nay.

Chevrolet Phú Mỹ Hưng biết xe lỗi nhưng vẫn giao cho khách hàng?

Đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng- Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chị Lê Nguyễn Bích Ngọc cũng cho biết thêm: Hiện, đại lý đã gửi thông tin cho nhà máy sản xuất để đặt hàng linh kiện, phụ tùng thay thế cho lỗi xe mà anh N.A.T cùng những khách hàng khác đang mắc phải.

“Việc xe Chevrolet bị lỗi Đại lý cũng đã biết, nhưng khi xe bị lỗi thì đại lý vẫn nhắc nhân viên bán thì báo với khách hàng về việc xe bị lỗi, trong trường hợp khách đồng ý lỗi thì vẫn giao xe, còn không đồng ý thì Đại lý sẽ giữ xe lại để bảo hành và giao cho khách sau. Còn việc chiếc xe của anh T. có thể do nhân viên bán sợ anh T. không mua nên mới không nói về việc xe bị lỗi, việc này Đại lý sẽ kiểm tra lại và xử lý theo quy định của Công ty…” Chị Lê Nguyễn Bích Ngọc cho hay.

Vụ việc lô xe đời mới Chervolet Colorado High country bị lỗi khi chỉ mới lăn bánh khiến nhiều khách hàng đặt ra nghi vấn về chất lượng cũng như quy trình kiểm tra sản phẩm khi xuất xưởng của Đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng trước khi đến tay người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn Việt Nam nói chung.

Phía đại diện Đại lý Chervolet Phú Mỹ Hưng và các cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời như thế nào về vấn đề này? Phóng viên sẽ tiếp tục liên hệ và thông tin tới quý bạn đọc trong những kỳ tiếp theo.

Đồng Tiến- Phạm Sơn-Anh Tuấn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất