Chỉ mở bán vé bay sau ngày 16/4 khi được Cục Hàng không cấp phépCục Hàng không Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-30/4/2020.

Chỉ mở bán vé bay sau ngày 16/4 khi được Cục Hàng không cấp phép

Chỉ mở bán vé bay sau ngày 16/4 khi được Cục Hàng không cấp phép

Cụ thể, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay từ ngày 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không cấp phép bay.

“Các hãng hàng không Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16-30/4/2020 ngay trong ngày hôm nay (14/4) để cơ quan chức năng tổng hợp, xem xét,” lãnh đạo Cục Hàng không cho hay.

Trước đó, theo yêu cầu của nhà chức trách, các hãng hàng không Việt Nam đều đã cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Từ 1/4 đến nay, lượng hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% so với thời điểm trước khi có dịch. Hầu hết đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đang phải đậu lại tại các cảng hàng không, không được đưa vào khai thác.

Ngọc Quang


Bài liên quan