Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai quyết tâm vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuấtCông tác phòng, chống dịch COVID-19 được các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai hiệu quả nhằm ngăn ngừa, đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh.

Năm 2020 vừa qua được đánh giá là năm cực kỳ khó khăn với nền kinh tế nói chung và với các nhà máy sản xuất nói riêng, chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai cũng không tránh khỏi nhưng khó khăn chung này.

Trong 6 tháng đầu năm 2020,  chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như: Covid-19  trở thành đại dịch toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt về đời sống, kinh tế, xã hội; thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng xẩy ra trên diện rộng đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh các đơn vị cũng như tiến độ thực hiện đầu tư.Giá bán một số sản phẩm kim loại chính trên thị trường giảm sâu; các loại thuế, phí, lệ phí chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu giá thành sản phẩm; Công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm, chi phí đền bù lớn làm ảnh hưởng đến sản xuất…

Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai quyết tâm vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất

Đứng trước áp lực từ sản xuất kinh doanh, các nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai, cũng như chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai vẫn lạc quan, tích cực trong phát triển kinh tế đi đối với thực hiện phòng, chống dịch.

Ban lãnh đạo chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai chỉ đạo các phòng, ban sản xuất phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể chính trị tập trung tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế, được đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động hưởng ứng tham gia. 

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng nhờ có những giải pháp tích cực từ tỉnh, cùng với sự chủ động vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định, hiệu quả. 

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh mới xuất hiện, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai đã xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch bệnh theo các tình huống cụ thể, chú trọng công tác tuyên truyền và giám sát dịch, hoàn thiện cơ chế thông tin và đưa ra các ý kiến chỉ đạo kịp thời tới các phòng, phân xưởng trong chi nhánh.

Ban lãnh đạo chi nhánh đã phân công nhiệm vụ cho các cá nhân, phòng ban liên quan thông báo ngay tình hình cấp bách tới các phòng, đơn vị; tuyên truyền sâu rộng và mạnh mẽ tới toàn thể cán bộ, công nhân viên đồng loạt triển khai mọi biện pháp chống dịch. Đồng thời duy trì việc đeo khẩu trang tại tất cả các điểm làm việc; kiểm tra thân nhiệt; sát trùng tay trước giờ làm việc; hạn chế khách ra vào trừ những trường hợp cần thiết; giãn cách tại các nhà ăn... Đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo các cấp.

Cán bộ, công nhân, người lao động chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai đã đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2020

Tại nhà ăn của chi nhánh, vị trí ngồi ăn cơm của công nhân đảm bảo giãn cách theo đúng quy định. Công ty cũng trang bị những khay ăn riêng cho từng người lao động thay vì ăn theo nhóm như trước kia. Đồng thời, chi nhánh thường xuyên dọn vệ sinh phun thuốc khử trùng. Đối với người vận chuyển hàng hóa vào công ty thì bắt buộc phải khai báo y tế và mang khẩu trang.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức (Website của chi nhánh, mạng xã hội, công văn, tuyên truyền trực tiếp...) để truyền tải liên tục, kịp thời những thông tin, khuyến cáo của cơ quan y tế về tình hình dịch bệnh; quán triệt tới cán bộ, công nhân viên không chủ quan, lơ là, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế.

Theo ông Trần Trọng Quỳnh, Phó Giám đốc chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai cho biết: công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người lao động trong phòng, chống dịch. Qua kiểm tra, các cán bộ, công nhân, người lao động trong toàn chi nhánh đã thực hiện rất nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với đó, công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nhờ đó, tâm lý người lao động ổn định, không hoang mang, lo lắng, tập trung lao động sản xuất.

Nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tích cực trong sản xuất, kinh doanh, năm 2020 cán bộ, công nhân, người lao động chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai đã đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Tổng công ty giao. Cụ thể một số chỉ tiêu chính: Bóc đất đá: 10.130.000 m3 đạt 101,3 %  kế hoạch năm; Tinh quặng đồng 25% Cu: 68.714 tấn đạt 100,25 %  kế hoạch năm; Tinh quặng sắt 60% Fe: 107.715 tấn đạt 103,86 %; Thu nhập tiền lương bình quân đạt 9,6 triệu đồng/người/tháng.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp sản xuất cần thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng dịch nhưng cũng phải đảm bảo hoạt động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng thời lưu ý người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch thì khi về nhà, ở khu dân cư cũng phải thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất