Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và 8/2021 vào cùng một kỳ chi trảSPL - Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên BHXH Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các địa phương chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 7 và 8/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Theo đó, BHXH tỉnh phối hợp cùng với bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt, đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện. Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và 8/2021 vào cùng một kỳ chi trảĐây là lần thứ 3 trong năm nay, BHXH Việt Nam thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh minh họa: qdnd.vn

Bên cạnh đó, ngành BHXH cũng đã đẩy mạnh thực hiện các biện pháp khác nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp và người lao động. Chỉ đạo BHXH các tỉnh phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ BHYT theo quy định; tổ chức việc kê đơn, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú các bệnh mãn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối đa 3 tháng); hướng dẫn việc chuyển tuyến, hẹn tái khám phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương, đảm bảo thuận lợi cho người bệnh BHYT và an toàn trong phòng chống dịch bệnh; thống nhất với Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ phương án tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đảm bảo chi trả kịp thời chế độ BHTN cho người tham gia…

Đặc biệt, từ ngày 1/6/2021, BHXH Việt Nam phối hợp với ngành Y tế chính thức triển khai việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho người tham gia trong khám chữa bệnh./.

 


Bài liên quan