Chia sẻ khó khăn với sinh viên trong mùa dịch COVID-19Chiều nay (18/5), tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất có giá trị 2 triệu đồng) cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu Lê Chí Tôn; TS. Võ Hoàng Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, cùng quý thầy cô lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lê Chí Tôn, cho biết: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời để động viên tinh thần học tập của các em sinh viên nghèo có ý chí, ham học, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát động chương trình kêu gọi các doanh nghiệp hổ trợ 50 suất học bổng, được các doanh nghiệp ủng hộ rất nhiệt tình và đồng hành cùng sinh viên…Đồng thời, mong rằng với phần quà này sẽ giúp các em trang trải được các chi phí sinh hoạt hàng ngày từ đó yên tâm và vững bước trên các con đường học vấn.

Chia sẽ khó khăn với sinh viên trong mùa dịch COVID-19Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Ngọc Thúy - trao học bổng cho các sinh viên (Ảnh: Trường ĐH Bạc Liêu).

TS. Võ Hoàng Khiêm - Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Bạc Liêu đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hiệp hội Doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Đại học Bạc Liêu, chung tay giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Nhà trường. Đồng thời, TS. Võ Hoàng Khiêm cũng đánh giá rất cao những nghĩa cử cao đẹp, những hoạt động đậm tính nhân văn của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh giành cho sinh viên Bạc Liêu vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân đã đánh giá cao về việc làm có ý nghĩa của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đồng hành cùng với nhà trường trong công tác bảo trợ và hỗ trợ những sinh viên nghèo có ý chí, ham học hỏi… Mặc dù các doanh nghiệp tại Bạc Liêu bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 nhưng đã chia sẽ khó khăn với sinh viên. Đây là hoạt động thiết thực của Hiệp hội Doanh nghiệp, nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp cho các em sinh viên có thêm nghị lực để tiếp tục học tập thực hiện ước mơ của mình.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, để trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, không phụ lòng các nhà tài trợ.

Chia sẻ khó khăn với sinh viên trong mùa dịch COVID-19Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân (giữa) cùng các thành viên tham dự lễ ký kết cùng chứng kiến nghi thức ký kết hợp tác giữa T.S Võ Hoàng Khiêm - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (trái) và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lê Chí Tôn (phải).

Nhân dịp nay, Trường Đại Học Bạc Liêu và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các hoạt động về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội; các chương trình an sinh xã hội cho tỉnh Bạc Liêu nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Đồng thời, giới thiệu, phổ biến và cùng tổ chức khóa học ngắn hạn, các khóa chuyên đề về kinh tế, kinh doanh và quản lý cho doanh nghiệp; Hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, trang bị kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp cho sinh viên, thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp thông qua các Câu lạc bộ; Kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên có cơ hội thực tập, tập sự nhằm đào tạo đội ngũ sinh viên có tay nghề, có thực tiễn kinh doanh, quản trị…

Đặc biệt, nhằm chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp đã trao 50 suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập; có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 100 triệu đồng./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất