Chia tiền ngàn tỷ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được lợi nhờ Luật hôn nhân gia đình mới?Theo Điều 59, Luật hôn nhân gia đình thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến đóng góp của mỗi người và ông Vũ chính là người xây dựng nên Trung Nguyên.

Sau 20 năm chồng vợ, cuộc hôn nhân của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên sắp đi đến kết thúc buồn, khi chiều nay, TAND TP.HCM sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Chắc chắn với sự đồng tình của hai phía, những nứt vỡ tình cảm, hố sâu ngăn cách giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì cuộc hôn nhân của họ không thể hàn gắn.

Chia tiền ngàn tỷ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được lợi nhờ Luật hôn nhân gia đình mới?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Bất động sản đã chia, con cái cũng có sự lựa chọn, hiện giờ giữa hai vợ chồng họ chỉ còn khúc mắc về việc phân chia cổ phần trong các công ty. Cả hai đều muốn chiếm giữ số cổ phần lớn hơn đối phương nhằm mục đích giành quyền điều hành Trung Nguyên bởi những lý lẽ của riêng họ. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thì cho rằng, sau 20 năm Trung Nguyên không còn tính mới, vì vậy phải có chiến lược, sách lược để đưa Trung Nguyên lên tầm cao, đưa Trung Nguyên đi lên vươn tầm ra thế giới. Tuy nhiên, chiến lược của ông đã bị “nghẽn” chỗ bà Thảo.

Còn bà Thảo thì lo sợ ông Vũ bị bệnh, bởi sau 49 ngày thiền ông đã trở thành con người hoàn toàn khác lạ, khác lạ từ cách ăn mặc, hành động, lời nói và đặc biệt bà lo sợ “nhóm lợi ích” phía sau ông Vũ gây lũng đoạn Trung Nguyên rồi dần dẫn đến sụp đổ. 

Chia tiền ngàn tỷ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được lợi nhờ Luật hôn nhân gia đình mới?

Bà Thảo cùng luật sư

Theo số liệu phía ông Vũ đưa ra thì tổng số tài sản chung của vợ chồng, bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản hiện có tổng trị giá gần 8.400 tỉ đồng.

Khi được tòa cho phép đưa ra đề nghị chia tài sản, ông Vũ đã đề nghị chia số tài sản này theo tỷ lệ 70-30.

Tuy nhiên, bà Thảo không đồng ý chia tỷ lệ từ chồng. Bà đề nghị chia cho mình 51% cổ phần Công ty CP đầu tư Trung Nguyên, ông Vũ 39% vì ở công ty này có 2 nhóm cổ đông. Nhóm thứ nhất là ông Vũ, mẹ và chị gái ông Vũ chiếm 70%. Với tỉ lệ này, ông Vũ có 10% cổ phần.

  • Theo Vietnamnet

Bài liên quan